Microsoft thu nạp thêm nhân tài để xây dựng nội dung số độc quyền cho Xbox

Trước đó, đã có nhiều tin đồn rằng Microsoft sẽ phát triển các nội dung riêng độc quyền cho Xbox.

 

Hôm nay, Microsoft đã gián tiếp “thừa nhận” điều đó bằng việc kết nạp cựu chủ tịch của CBS Television Studios – Nancy Tellem. Nancy cũng sẽ giữ chức vụ chủ tịch, phụ trách phát triển mảng nội dung số. Bên cạnh đó, Nancy sẽ trực tiếp quản lý một studio mới của Microsoft đặt tại Los Angeles.

 


Nancy Tellem sẽ đẩy mạnh các nội dung số độc quyền cho hệ sinh thái Microsoft.

 

Đây là động thái cuối cùng trong một chuỗi những nỗ lực tạo dựng một hệ sinh thái của riêng mình. Xbox được kỳ vọng sẽ trung tâm giải trí của mọi gia đình, chứ không còn là một cỗ máy chơi game truyền thống nữa. Các nội dung mới của hãng sẽ sớm được cập nhật trên Xbox Music (tiền thân Zune). Xbox Music sẽ dần đi theo con đường của Netflix và Hulu – những dịch vụ videocó những nội dung độc quyền và chất lượng cao của riêng mình.

 


Xbox hiện đang là tâm điểm của giải trí của các hộ gia đinh Mỹ.

 

Nacy phát biểu trong đợt nhậm chức lần này : “Xbox đã và đang là một sản phẩm ưa thích số một của các hộ gia đình. Ở Microsoft, chúng ta có một cơ hội rất lớn trong việc biến Xbox trở thành một trung tâm giải trí của mọi thành viên trong gia đình. Xbox sẽ có tất cả mọi nội dung mà bạn có thể tưởng tượng, từ game, âm nhạc, phim ảnh đến tin tức, truyền hình và tập thể dục. Người tiêu dùng sẽ không cần phải tốn kém chi tiền cho mỗi thiết bị, nhu cầu khác nhau. Sẽ chỉ cần một điểm đến duy nhất cho tất cả các nhu cầu – đó chính là Xbox”

 

GenK/Venturebeat