Miiverse và con đường “lên mây” của Wii U

Hãng Nintendo vừa công bố Miiverse, dịch vụ nội dung số và game trên nền tảng mạng xã hội, được thiết kế để tích hợp với máy chơi game hệ console thế hệ mới của hãng này là Wii U.


Theo Reuters, chiến lược mà Nintendo vừa công bố về cơ bản tương tự những gì mà hãng Apple và Sony đã triển khai từ lâu.

 

Mẫu thiết kế ban đầu của Wii U – Ảnh: Reuters

 

Giới phân tích cho rằng, Nintendo đã nắm bắt quá trễ xu hướng game trực tuyến cũng như mạng xã hội, do đó hãng này cần phải nổ lực rất nhiều trong thời gian tới để đủ sức cạnh tranh với nhiều đối thủ sừng sỏ khác.

 

Còn theo Slashgear, Miiverse cung cấp tính năng tán gẫu (chat), hình đại diện (avatar), cộng đồng và nhiều tính năng hữu ích khác.

 

Được phát triển xoay quanh các hình đại diện nhân vật Mii đặc trưng của Nintendo, dịch vụ Miiverse hỗ trợ các tin nhắn dạng văn bản hay chữ viết tay, mà có thể truy xuất thông qua một trình duyệt di động như trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, từ đó cho phép người chơi Wii U nhanh chóng nhận được sự trợ giúp từ bạn bè khi đương đầu với những cấp độ chơi cũng như thử thách cao.

 

Hãng Nintendo cho biết, Miiverse hỗ trợ đồng thời tương tác trực tiếp từ bút cảm ứng hay bàn phím ảo trên màn hình, đồng thời nội dung tán gẫu có thể hiển thị thông qua màn hình tivi gắn ngoài hay ngay trên màn hình 6,7 inch của tay cầm Wi U Gamepad.

 

Theo TNO