Misfit Wearables – Startup của Founder Agamatrix và Cựu CEO Apple gọi vốn được 7,6 triệu USD

.vn – Misfit Wearables của đội ngũ sáng lập nên Agamatrix và cựu CEO của Apple – John Scully đã gọi vốn được 7,6 triệu USD từ Founders Fund và một nhà đầu tư ẩn danh.

 

Misfit Wearables là sản phẩm “wearable computer” – các thiết bị điện tử được người dùng mang trên cơ thể hoặc được tích hợp vào trang phục của người dùng.

 

Misfit không tiết lộ nhiều về hoạt động, trừ việc họ cho biết rằng các thế hệ sản phẩm “wearable computer” tiếp theo không nên cạnh tranh với thời trang mà cần phải thân thiện, gần gũi đến độ người dùng không nhớ đến sự hiện diện của sản phẩm dù lúc nào cũng mang theo bên mình.Sonny Vu, Giám đốc điều hành Misfit nói rằng: “Các sản phẩm đời 1.0 làm người ta trông giống như Iron Man.”

 

John Sculley – Cựu CEO Apple

Việc đặt tên của công ty này cũng rất thú vị. Cho đến mùa thu trước thì Sonny Vu, John Sculley và nhà đồng sáng lập Agamatrix – Sridhar Iyengar vẫn đang băn khoăn giữa nhiều cái tên mờ nhạt như Etherware, thì cùng lúc đó tin tức Steve Jobs qua đời tràn ngập mặt báo. Cái tên Misfit Wearables được lấy cảm hứng từ dòng thoại mở đầu trong quảng cáo nổi tiếng năm 1997 với slogan “Think Different”của Apple: “Here’s to the crazy ones. The misfits.The rebels. The troublemakers. The round pegs in the square holes.”

 

>> Cựu CEO của Apple hỗ trợ startup gốc Việt

 

Điều đáng chú ý khác của Misfit chính là đội ngũ phát triển, Sonny và Iyengar đã đồng sáng lập Agamatrix, tuy không phải là một cái tên nổi tiếng tại Thung lũng Silicon nhưng đã tạo ra thiết bị y tế đầu tiên được Apple đồng ý cho tích hợp vào iPhone. Thiết bị đó là một máy đo đường huyết cho phép bệnh nhân tiểu đường kiểm tra nồng độ đường trong máu thường xuyên.

 

Sonny Vu – Founder Agamatrix

Trong 10 năm, Sonny và Iyengar đã biến nó thành một doanh nghiệp với doanh thu 50 – 100 triệu USD một năm. Hai người họ bắt đầu mày mò công nghệ cảm ứng glucose và tìm ra cách để đưa ra kết quả chính xác hơn cả công nghệ dẫn đầu thị trường lúc bấy giờ, đơn giản bằng các thuật toán tốt hơn. Sonny cho biết rằng do hầu hết các đội ngũ nghiên cứu và phát triển công nghệ cảm ứng glucose đều chỉ gồm các nhà sinh học nên nhóm nghiên cứu của anh có thể phát hiện các yếu tố kém hiệu quả mà chuyên gia các ngành khác không thấy được. Khi Agamatrix đi vào thị trường thì đã có hơn 30 sản phẩm cạnh tranh với nó nhưng vẫn có được một chỗ đứng.

 

Khi iPhone ra đời, họ nghĩ đến ý tưởng kết hợp thiết bị trên với một ứng dụng cho phép bệnh nhân sử dụng và theo dõi lượng đường trong máu. Ý tưởng đó mất 9 tháng để thành hiện thực và thuyết phục Apple đồng ý tích hợp nó vào iPhone. Công ty này mất vài năm để thuyết phục các công ty bảo hiểm và Bộ Y Tế Mỹ trang trải chi phí thiết bị đo đường huyết này cho các bệnh nhân tiểu đường. FDA chứng nhận thiết bị đó vào tháng 12 và công ty khổng lồ trong ngành dược Sanofi-Aventis đang bán dưới cái tên iBG Star.

 

Sonny đã chuyển từ San Francisco đến Boston để thành lập một nhóm thiết kế phần cứng và gọi vốn để phát triển đội ngũ của mình. Thú vị nhất là nhóm phát triển phần mềm của Misfit sẽ được đặt tại Việt Nam bởi vì Sonny phát hiện ra một số chuyên gia đẳng cấp thế giới tại đây đã được đào tạo trong các chương trình Tiến sĩ về Kỹ thuật tốt tại Mỹ.

 

Anh cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng các thuật toán và phát triển ứng dụng tại Việt Nam đa phần là vì tốc độ chứ không phải vì chi phí. Có rất nhiều tài năng tại Thung lũng Sillicon nhưng họ không phải lúc nào cũng rảnh rỗi, chí ít là đối với những người mới như chúng tôi.”

 

Misfit hiện đang tuyển dụng nhiều vị trí tại Việt Nam với cách tuyển dụng khá độc đáo, các bạn có thể tham khảo www.misfitwearables.com/jobs

 

Tham khảo TechCrunch