Mobile Monday: Lối đi nào cho Mobile Game Việt Nam

.vn – Mobile Monday trở lại với chủ đề về Mobile Game đã thu hút gần 100 thành viên tham dự tại TPHCM.

 

 

Những diễn giả khách mời mang những góc nhìn khác nhau trong lĩnh vực Game di động tại Việt Nam. Một là góc nhìn của nhà phân phối game anh Nguyễn Việt Sơn từ Minh Châu Corp, một là góc nhìn của một nhà phát triển giàu kinh nghiệm anh Thái Thanh Phong từ Guava7 và một startup trẻ với nhiều tham vọng phát triển game, trong đó có cả game 3D,anh Lê Giang Anh Joy Entertainment.

 

Anh Thái Thanh Phong chia sẻ những kinh nghiệm sau nhiều năm chinh chiến trong mảng làm game. Đó là không phải chỉ là làm cái mà bạn thích, mọi kịch bản và dự đoán của Game Play Design đưa ra không thể hoàn toàn chính xác, mà bản thân hệ thống của bạn cần đủ thông minh và cần cù để ghi lại tất cả những tương tác và từng tình huống cụ thể trong Game, nhận diện các tính năng nào được sử dụng nhiều, chỗ nào trong game cần upgrade. Tinh thần cầu tiến, tư duy chuyên nghiệp và lao động chăm chỉ để có thể có được game tốt là những gì anh Phong gửi gắm tới các bạn, các nhóm đã, đang nung nấu kế hoạch sản xuất game.

 

 

Phần trình bày của anh Nguyễn Việt Sơn – Minh Châu Corp với nhiều con số thống kê được đưa ra,i mang đến cho các Game Developer Việt Nam một cái nhìn khác về các dòng mobile mà game của họ chạy. Có lẽ smartphone iOS, Android là một lựa chọn tốt là tương lai không xa, nhưng dump phone vẫn chiếm một tỉ lệ chi phối và cũng vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các Game Developer lao vào khai thác. Anh Sơn cũng chia sẻ mong muốn phối hợp được với các Studio như JOY Entertainment và Guava7 để Minh Châu Corp sẽ có nhiều nguồn nội dung chất lượng hơn.

 

 

Anh Lê Giang Anh – JOY Entertainment chia sẻ về kinh nghiệm thất bại và những bài học được đúc kết từ thực tế, cũng như bày tỏ tinh thần lạc quan và niềm tin sắt đá của mình về việc làm game. Hy vọng rằng Việt Nam chúng ta sẽ ngày càng có nhiều nhóm, cá nhân, công ty phát triển Game hơn nữa. Có như vậy Việt Nam mới có thể thực sự có ngành công nghiệp Game và một ngày nào đó cũng sẽ có những game “đỉnh” như Angry Bird của Rovio hay Clash of Clans của Supercell.