MOL thâu tóm 50% cổ phần NgânLượng.vn

.vn – Đây là thương vụ thứ ba trong năm nay, tiếp nối làn sóng các công ty nước ngoài mua lại những doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. Sau CareerBuilder mua lại VON và tập đoàn Nhật Bản En-Japan mua lại Vietnamworks từ Navigos.

 

MOL, một trong những công ty thanh toán trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á đặt trụ sở tại Malaysia với doanh thu hàng năm lên tới 300 triệu USD đã mua lại 50% cổ phần NgânLượng.vn

 

Là một đơn vị trực thuộc Peacesoft, NgânLượng.vn là một cổng thanh toán lớn ở Việt Nam đã kết nối với 3 nhà mạng, 24 ngân hàng và hiện có gần 10.000 nhà cung cấp sử dụng dịch vụ.

 

 

Thanh toán trực tuyến ở Việt Nam phát triển khá chậm do thói quen thanh toán bằng tiền mặt vẫn là phương thức thuận tiện và phổ biến nhất. Rất khó để dự đoán khi nào thì thanh toán trực tuyến mới thực sự phát triển. Việc đầu tư của MOL vào NgânLượng.vn là bước đầu để thâm nhập, tìm hiểu và educate thị trường. Nếu thành công, sự phát triển thanh toán trực tuyến sẽ là nền tảng thuận lợi cho các startup trong giáo dục trực tuyến, thương mại điện tử, nội dung số và các ứng dụng di động. Và một thứ mà MOL cực kỳ quan tâm, đó là game – thị trường màu mỡ tại Việt Nam.

 

Theo Techinasia