Money Lover giành giải nhất Nhân tài đất Việt 2014

Lần đầu tiên giải thưởng quy mô và uy tín nhất trong lĩnh vực Khoa học, Y dược, Môi trường và Công nghệ – Nhân tài đất Việt 2014 đã được trao cho 3 sản phẩm CNTT. Mỗi giải được được nhận chiếc Cup Nhân tài đất Việt và phần thưởng bằng tiền là 100 triệu đồng. Trong lĩnh vực CNTT từ trước đến nay thường chỉ có một giải Nhất, có năm không tìm được sản phẩm để trao giải Nhất.

NTDV

Trong 10 năm qua, Nhân tài Đất Việt đã thu hút được gần 2.000 sản phẩm ở tất cả các lĩnh vực của gần 5.000 thí sinh trong và ngoài nước dự thi.  Theo đánh giá từ Hội đồng giám khảo, điều bất ngờ nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin năm 2014 chính là chất lượng vượt trội của các sản phẩm so với những năm trước.

Năm nay, giải CNTT Triển vọng được trao cho sản phẩm “Mạng quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp” của Công ty Cổ phần Công nghệ Nguồn mở Thế hệ mới.

Giải Hệ thống các Sản phẩm CNTT Thành công được trao cho “Chip vi điều khiển 8-bit thương mại của Việt Nam SG8V1” của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Giải dành cho sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động được trao cho nhóm tác giả ZooStudio với sản phẩm “Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên di động Money Lover”.

Money-Lover

Sau hơn 3 năm ra mắt, Money Lover đạt hơn 2 triệu lượt tải về trên toàn cầu, với trung bình hơn 70.000 người dùng hoạt động tích cực mỗi ngày, đứng top ứng dụng tài chính được yêu thích tại 22 quốc gia toàn thế giới. Hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ và 165 đơn vị tiền tệ, đây là ứng dụng tiện ích cho cuộc sống hiện đại, mọi khoản thu chi được ghi chú lại một cách nhanh chóng và tự động cập nhật cho người dùng biết những phân tích thói quan tiêu dùng của mình, từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch…

Sắp tới Money Lover sẽ có những bước tiến mạnh nhằm cung cấp thêm nhiều tính năng và bổ sung giá trị cho người dùng bằng các tính năng mới như hệ thống đồng bộ dữ liệu đám mây, tính năng chia sẻ và đồng bộ đa nền tảng. Song song đó, đội ngũ phát triển Money Lover cũng có định hướng phát triển và chia sẻ ứng dụng cho thị trường Việt Nam, mong muốn góp phần mang công nghệ mới phục vụ đời sống người Việt.