Muachung.vn và kinh nghiệm phát triển soha pay

Ông Vũ Hồng Quang – trưởng đại diện VCCorp HCM chia sẻ về “Mua Chung và kinh nghiệp phát triển SoHa Pay”


View more presentations from action.vn
 

 Trong buổi offline với chủ đề “Thanh tóan trực tuyến” do Open Consultant (OC) tổ chức ngày 18-9 vừa qua, ông Vũ Hồng Quang từ VCCorp đã chia sẻ kinh nghiệm những bước đầu thực hiện thanh toán trực tuyến cho Muachung.vn. Khác với các đơn vị kinh doanh trực tuyến khác, Muachung.vn không sử dụng các hình thức thanh toán có sẵn mà tự xây dựng một mô hình thanh toán riêng cho mình. Đó là Soha payment.

 

Theo ông Quang, các cổng thanh toán trực tuyến đang tồn tại còn phức tạp so với người dùng và khả năng tự phát triển một phương thức thanh tóan riêng không chỉ dùng cho MuaChung mà còn các dịch vụ online khác của VCCorp.

 

Ban đầu Muachung.vn cũng áp dụng mô hình thanh toán truyền thống COD (cash on delivery) và online payment. Tuy nhiên sau một thời gian ông nhận thấy COD tốn quá nhiều chi phí về tiền xăng, tốn thời gian, chi phí quản lý, rủi ro vận chuyển… cũng như hình các hình thức thanh toán trực tuyến khác khiến cho khách hàng phải chịu thêm phí chuyển tiền qua ngân hàng…Soha payment đã phát triển được 2 tháng và thu hút hơn 50% khách hàng thanh toán trực tuyến.

 

Hiện nay Soha payment vẫn đang tiếp tục được cải tiến để giúp người mua giảm thiểu các thao tác khi thanh toán. Ông Quang cũng đưa ra lời khuyên cho các startups đó là nên hướng người tiêu dùng thay đổi thói quen thanh toán truyền thống vào các hình thức thanh toán trực tuyến. Điều này vừa có lợi cho người bán và cả người mua. Và nên tạo lòng tin cho khách hàng bằng chính chất lượng sản phẩm mà mình đưa ra.

Theo Open Consultant