Lối đi khác biệt của những sinh viên năm 2 đã thắng giải Student Alpha Pitch

.vn – Student Alpha Pitch đã mang đến cơ hội tiếp cận và trình bày ý tưởng trước khách tham dự của DEMO ASEAN dành cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ và có ý tưởng sáng tạo. MultiGlove đã giành được chiến thắng với giải thưởng 5000USD

Trong khi đa phần các nhóm sinh viên tham gia trình bày tại DEMO dành cho sinh viên đều lựa chọn lĩnh vực phần mềm thiên về B2C, xây dựng cộng đồng người dùng… thì nhóm sinh viên năm 2 gồm 4 người: Khôi, Khoa, Hiếu, Huy đến từ trường đại học Việt Đức (VGU) lại đi theo một con đường khá khác biệt: Phát triển phần cứng – găng tay cảm ứng MultiGlove.

Ý tưởng

Ý tưởng về MultiGlove đến từ 1 lần nhóm phát triển (FuS) sử dụng Kinect của Xbox360, nhưng vẫn chưa hài lòng với tốc độ phản ứng cũng như việc phải sử dụng camera cùng cảm ứng ngoài gây cồng kềnh cho người chơi.

Nhóm đoạt giải tại Student Alpha Pitch trong khuôn khổ sự kiện DEMO Asean

Sau nhiều lần thảo luận ý tưởng, nhóm quyết định sẽ gắn cảm ứng thẳng lên tay người dùng và sử dụng wifi để kết nối, như vậy người dùng không cần phải đứng trong tầm quay của camera. MultiGlove có thể cảm nhận và tính toán được sự di chuyển, góc nghiêng của bàn tay người dùng, thông qua đó dịch chuyển con trỏ chuột hoặc điều khiển 1 chiếc xe điều khiển từ xa.

Video trình bày ý tưởng sản phẩm:

Nhóm cho biết, vì hạn chế về thời gian làm sản phẩm nên mạch điện tử vẫn còn khá thô sơ và cồng kềnh, chưa được tiện dụng cho người sử dụng. Giải thuật chưa đủ phức tạp nên độ nhạy chưa cao. Trong tương lai, nhóm sẽ thay đổi giải thuât đọc và tính toán giá trị nhận từ cảm ứng. Mạch và phần bao tay sẽ được phát triển, thiết kế lại để nhỏ gọn hơn, có thể chỉ còn là 1 vòng đeo tay ở cổ để tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Và mô hình kinh doanh trong tương lai

Trong tương lai, khi sản phẩm đã được hoàn thiện hơn nữa. Nhóm phát triển dự tính sẽ cung cấp MultiGlove dưới dạng B2C và B2B. Sản phẩm sẽ là công cụ hỗ trợ điều khiển các dụng cụ gia dụng trong nhà bằng các mã lệnh được quy định sẵn (như quay bàn tay 1 vòng từ trái qua phải). Đối với riêng B2B, sản phẩm sẽ được cung cấp cho công ty/ nhà phát triển cần dùng dữ kiện từ vị trí và góc nghiêng của tay người dùng

 

Những chàng trai tài năng đến từ trường đại học Việt Đức (VGU)

“Nhưng em nghĩ tụi em phải qua phần khó nhất là phát triển cho hoàn chỉnh đã rồi mới tính tới chuyện kiếm tiền từ MultiGlove. Sản phẩm mẫu chỉ được làm trong vòng 3 ngày nên còn khá sơ sài, cần phải hoàn thiện nhiều hơn nữa. Nhóm em rất may mắn vì nhận được sự hỗ trợ từ phòng LAB của trường rất nhiều Nhờ cuôc thi mà nhóm em có cơ hội biết thêm nhiều nhà đầu tư cũng như những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.” – Nhóm cho biết thêm.

Tống Trần