Năm 2012: Vào Facebook thoải mái không lo bị chặn!

.vn – Theo một nguồn tin từ OneVietNam trong năm mới 2012, tình trạng Facebook bị chặn sẽ không còn nữa.

 

Cuối tháng 10 qua, Facebook đã đưa một số quản lý cấp cao, trong đó có một người là Việt Kiều Mỹ, đến Việt Nam để đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP- internet service providers). Và hai bên đã đi đến thỏa thuận.

 

Các điều khoản chi tiết cũng như thời gian chính xác mà thỏa thuận này bắt đầu hiệu lực chưa được công bố chính thức, tuy nhiên đây là một nguồn tin có độ tin cậy cao.

 

Vào tháng 4, Action.vn đã có một bài viết về việc FPT-ISP lớn nhất của Việt Nam, đã ký một thỏa thuận hợp tác với Facebook và nhà mạng này đã tháo bỏ rào cản với Facebook. Tuy có nhiều phản hồi trái chiều về việc này như là có người truy cập không hạn chế nhưng lại có người vẫn gặp trục trặc, nhưng thông tin này có cơ sở xác thực.

 

Trên thực tế, tình hình Facebook bị chặn tại Việt Nam đã có sự thay đổi trong khoảng mấy tháng gần đây, dẫn đến sự tăng trưởng bất ngờ của Facebook trong khoảng thời gian cuối năm 2011. Nếu như nguồn thông tin trên chính xác, chúng ta sẽ còn chứng kiến sự “bành trướng” mạnh mẽ của mạng xã hội lớn nhất thế giới tại Việt Nam trong năm tới. Liệu đến lúc đó các mạng xã hội Việt Nam sẽ có đối sách gì để “chống trả”?

 

Action.vn sẽ sớm có bài phỏng vấn với anh Huỳnh Kim Tước để xác nhận thông tin này và thông báo kịp thời đến bạn đọc


Theo OneVietNam