NCT xuất hiện tại Net-Impact Indonesia

.vn – Net-Impact do CyberAgent Ventures tổ chức nhằm đưa kiến thức startup từ các cộng đồng lâu đời hơn tại Châu Á đến với hệ sinh thái startup công nghệ tại Indonesia.


Các sự kiện tương tự đã được tổ chức tại Nhật và Việt Nam với sự xuất hiện của các đại diện từ DeNA, GREE, SoftBank Ventures, Tencent, Sina Weibo, CAV Japan, CAV Vietnam và các công ty CAV đã đầu tư như VNGNCT. Tuần trước, CAV đã tổ chức hội thảo Net-Impact lần đầu tiên tại Indonesia sau một năm đặt trụ sở tại Jakarta.

 

Ảnh e27

 

Sự kiện được khai mạc bởi ông Nobuaki Kitagawa, CEO và Giám đốc đầu tư nước ngoài của CAV. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của Toshimitsu Namba từ CAV, Tetsuya Mori từ DeNA và Noritaka Kobayashi từ GREE.

 

Người tham dự Net-Impact có cơ hội biết được GREE và DeNA đã trở thành những kẻ khổng lồ trong mảng game xã hội như thế nào. DeNA khởi đầu như là một công ty thương mại điện tử trước khi phát hành Mabage-town, đây là sự kết hợp giữa các nền tảng thế giới ảo, mạng xã hội và game trên di động. Với hơn 11 triệu người dùng tại Nhật, DeNA trở thành công ty cung cấp dịch vụ mạng xã hội trên di động lớn nhất nước. Hiện tại, họ tập trung vào các mảng quảng cáo online, liên jết kinh doanh, thương mại điện tử và dịch vụ cổng thông tin trên di động.

 

GREE thì ngược lại bởi họ khởi đầu dưới dạng mạng xã hội. Sau đó, công ty này mua lại OpenFeint, một nền tảng xã hội và ứng dụng cho Android và iOS, và bắt đầu nỗ lực xây dựng một nền tảng quốc tế GREE Global Platform. Tại bữa tiệc sau sự kiện, Noritaka cũng tiết lộ rằng GREE đang dự tính thuê các lập trình viên Indonesia để phụ trách phát triển phần mềm. Cả GREE và DeNA đều đã được niêm yết lên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo.

 

Ảnh: FB Nhan Thế Luân

 

Ngoài ra còn có phần thuyết trình của Giám đốc chiến lược của NCT Corp, anh Nguyễn Ngọc Hiếu, về nền tảng âm nhạc trực tuyến của Nhaccuatui và thi trường tại Việt Nam. Net-Impact kết thúc với cuộc thảo luận bàn tròn giữa Daniel Kang từ SoftBank Korean Ventures, Shongbo Li từ DFJ và Sina, Nobuaki Kitagawa, Shinta Dhanuwardoyo từ Nusantara Ventures và Andy Zain.

 

Tham khảo e27