Action.vn – Làm sao để đeo đuổi một cô gái “in love” với công việc, kế hoạch kinh doanh và những công nghệ mới.

Cô ấy là ai?

Nếu bạn nhìn thấy một một cô nàng chăm chú vào laptop trong một quán cafe nào đó, với đầy những tab đang mở ra trên trình duyệt, cũng có thể cô ấy đang say sưa với những ghi chú bên một bảng tính Google và chiếc smartphone của mình, một cô gái trong quần jean áo pull đang trò chuyện sôi nổi với các nhà đầu tư somi cavat chỉnh tề. Một cô gái chi tiền các khóa học lập trình và thiết bị phục vụ công việc thay vì đến các trung tâm mua sắm.

Nếu yêu một cô nàng khởi nghiệp... 1

Rất có thể cô ấy chính là founder của startup nào đó, người đang điều hành một doanh nghiệp hay đơn giản một người đam mê công nghệ với ước vọng thay đổi thế giới. Một con người luôn tràn đầy những ý tưởng mới, say mê công việc và không thể ngừng suy nghĩ làm thế nào có thể làm được nhiều hơn, tốt hơn.

Yêu một cô gái khởi nghiệp…được gì?

Ý chí đương đầu mọi thử thách. Cho dù thành công hay thất bại, thì đó cũng không bao giờ là vấn đề lớn lao. Trong thế giới của cô ấy, không có gì thực sự kết thúc, luôn luôn có thể tạo ra một cái gì đó từ con số không, họ tin tưởng vào tương lai và sẽ cố gắng hết sức mình để tạo ra những giá trị cho bản thân và xã hội.

Năng lượng và niềm vui không bao giờ cạn. Một cô gái luôn tràn đầy ý tưởng mới lạ, thậm chí điên rồ. Một người không ngần ngại ước mơ và hành động. Sẽ không bao giờ là tẻ nhạt và nhàm chán bên cô ấy, bạn sẽ nhìn thấy cả một thế giới mới mẻ và sôi nổi luôn chuyển động về tương lai.

Một người bạn đồng hành tin cậy. Cô ấy sẽ bên cạnh và động viên bạn những lúc khó khăn, sẽ cho bạn những lời khuyên khi cần thiết, sẽ trân trọng và khuyến khích mọi cố gắng của bạn.

Làm sao để hẹn hò với với cô gái ấy

Thật ra rất đơn giản, bạn chỉ cần ngồi xuống và bắt đầu nói chuyện. Lắng nghe câu chuyện về sản phẩm, thị trường, công nghệ hay bất cứ điều gì cô ấy thực sự quan tâm. Thử đưa ra một vấn đề nào đó cần lời khuyên hay ý kiến từ cô ấy, đó là cách dễ nhất để gây sự chú ý và hứng thú từ một cô nàng yêu thích sự thử thách và luôn tìm kiếm giải pháp cho mọi vấn đề. Và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác trong khả năng của bản thân, bởi vì đó cũng chính là cách cô ấy học hỏi từ mọi người.

Hãy chia sẻ cảm nghĩ thực sự của bạn, cô ấy không cần sự khen ngợi hay đồng tình. Người xây dựng và điều hành một startup luôn trân trọng mọi ý kiến của người khác đưa ra, thậm chí còn yêu thích những tranh cãi trái chiều vì đó là động lực cho sự cải tiến và phát triển. Hãy nhớ, khác với đa số mọi người, cô ấy không cần một người chỉ nói những lời cô ấy muốn nghe.

Đừng lo lắng về bất cứ điều gì bạn cảm thấy thiếu tự tin. Doanh nhân là người luôn nhanh nhạy trong việc đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người, giống như một công ty vậy. Cô ấy sẽ biết trân trọng và học hỏi những điều hay từ người khác, và có khi lại giúp bạn nhìn ra tiềm năng của chính mình

Chiều chuộng một cô gái như thế không phải bằng những quà cáp đắt tiền, mà bằng một sự quan tâm chân thành và biết cảm thông. Hãy tưởng tượng ngày Valentine của cô ấy sẽ là tham dự một hội nghị nào đó ở một nơi xa lắc xa lơ, hãy tưởng tượng cô ấy dành cả ngày cuối tuần vùi đầu nghiên cứ và hay sửa lỗi nào đó trên web. Bạn sẽ làm gì? Hãy yêu cả niềm đam mê ấy, hiểu và tin tưởng rằng những điều cô ấy đang làm thật sự có ý nghĩa, để tạo nên sự khác biệt giữa hiện tại và tương lai.

Vậy, yêu một cô gái khởi nghiệp…bạn dám không ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây