Ngành CNTT: Doanh nghiệp vẫn khát nhân lực phần mềm

Trong cơn bão thất nghiệp, vẫn có những ngành khát nhân lực, nhiều doanh nghiệp tuyển người ngay từ khi khai giảng

Thực tế hiện nay các doanh nghiệp, công ty phần mềm trong nước đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động và đang phải chật vật tìm kiếm nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó là thực trạng đào tạo nguồn nhân lực trong ngành còn nhiều bất cập: Theo thống kê của viện chiến lược CNTT, 72% trong số những sinh viên ngành CNTT được khảo sát ngẫu nhiên không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm. Từ đó dẫn đến tình trạng gần 80% doanh nghiệp phải đào tạo lại nhân viên CNTT của mình, kéo theo tổn thất chi phí không hề nhỏ của các doanh nghiệp này hàng năm.

Chính vì thế, tại lễ khai giảng, các doanh nghiệp không chỉ dừng ở việc ký cam kết ưu tiên tuyển dụng học viên mà còn trực tiếp tiếp xúc và chọn ra một số ứng viên có đam mê, định hướng nghề nghiệp để đưa vào tầm ngắm.

 

Doanh nghiệp “tự giải cứu” mình

Chỉ tính riêng FPT Software, từ nay đến 2015 sẽ cần tuyển 9.000 người. Trong khi đó, nhân lực CNTT lại chưa đáp ứng được nhu cầu, nên các doanh nghiệp phải chủ động liên kết với đơn vị đào tạo, đồng thời xây dựng một môi trường làm việc hấp dẫn để thu hút nhân tài” Bà Nguyễn Thị Vọng- Cán bộ quản lý đào tạo FPT Software cho biết.

Theo con số tính toán chung từ các doanh nghiệp phần mềm, mỗi năm ngành phần mềm cần tuyển 8.000 – 10.000 lao động, tuy nhiên nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.

Khi nguồn cung không đủ cầu, các doanh nghiệp và công ty phần mềm càng “nóng lòng” săn đón nguồn nhân lực, nhất là khi hiện nay đa số các đơn vị đào tạo chưa ăn khớp với yêu cầu công việc thực tế, việc tìm người tài của doanh nghiệp vì thế càng trở nên khó khăn.

Không thể trông chờ vào các nguồn cung “truyền thống” hay số lượng ít sinh được đào tạo bài bản từ nước ngoài trở về, một số các doanh nghiệp như FPT, VTC…đã chủ động “nhảy” vào đào tạo để cung cấp nguồn nhân sự cho chính đơn vị mình, đồng thời ráo riết tìm kiếm các nguồn cung khác nhau.

“Săn người” ngay từ khi mới bắt đầu học

Trước nhu cầu ngày càng cao của ngành phần mềm, ngoài việc tuyển người, các doanh nghiệp còn phải đặt hàng cơ sở đào tạo uy tín nhằm tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Đáng chú ý là những “miếng bánh ngon” được nhiều doanh nghiệp “chạy đua” ký cam kết ưu tiên tuyển dụng, mở ra những cơ hội phát triển bản thân. Điển hình là mới đây, một loạt các doanh nghiệp lớn như FPT Software, GlassEgg, CleverJob…đã đích thân tới tận cơ sở đào tạo để ký cam kết ưu tiên tuyển dụng học viên trường VTC Academy ngay tại lễ khai giảng, đồng thời tiếp xúc và chọn ra một số ứng viên có đam mê, định hướng nghề nghiệp rõ ràng, để đưa vào tầm ngắm.

 

FPT Software trao cam kết ưu tiên tuyển dụng với học viên VTC Academy ngay tại lễ khai giảng

Thấu hiểu thị trường lao động, Ông Nguyễn Trí Tài- Team Leader mạng tuyển dụng trực tuyến CleverJobs cho biết. “Ngoài việc tìm việc làm và tuyển dụng trực tuyến, đối với các ngành khát nhân lực như lập trình phần mềm, chúng tôi còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp và ứng viên gặp gỡ nhau. Và hơn nữa, chúng tôi sẵn sàng ký cam kết ưu tiên tuyển dụng các học viên ở các đơn vị đào tạo uy tín, hay tới tận nơi để “săn đón” những ứng viên tiềm năng và sáng giá, đó cũng là xu hướng của các nhà tuyển dụng trên thế giới”

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ưu tiên ký hợp tác tuyển dụng cũng chủ động định hướng cho các bạn sinh viên, qua việc giao lưu, chia sẻ những mong muốn của nhà tuyển dụng với các ứng viên tương lai, ngay khi các bạn nhập học để các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất những kỹ năng cần thiết, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp…để khi ra trường sẽ làm được việc ngay, sẵn sàng cho lộ trình hòa nhập môi trường làm việc tại doanh nghiệp.