Nguyễn Hà Đông – Dũng cảm bước qua thành công

“Tôi làm chủ vận mệnh của chính mình. Một người có tư duy độc lập” – Nguyễn Hà Đông chia sẻ khi được hỏi về quyết định xóa bỏ Flappy Bird.

Nguyễn Hà Đông – Founder Flappy Bird

Nguyễn Hà Đông – Founder Flappy Bird

Tháng 4 năm ngoái, Nguyễn Hà Đông-một lập trình viên thiết bị định vị dành cho xe taxi 28 tuổi sống tại Hà Nội đã dành trọn kì nghỉ cuối tuần của mình để xây dựng một trò chơi trên điện thoại di động. Trò chơi được tung ra trên App Store của iOS vào ngày 24/5 và hoàn toàn miễn phí. Tháng 2/2014, Flappy Bird chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng tại hơn 100 nước và có được hơn 50 triệu lượt tải về. Dự tính số tiền Đông thu về mỗi ngày là 50.000 USD và ngay cả Mark Zuckerberg – người sáng lập ra Facebook, cũng không kiếm được số tiền như vậy chỉ trong vài tháng ngắn ngủi đến thế.

Khoảng thời gian từ khi Flappy Bird lọt vào top 10 App Store cho đến khi trò chơi này bị gỡ bỏ chỉ vẻn vẹn 28 ngày. Tuy nhiên, Flappy Bird và cái tên Nguyễn Hà Đông đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ đối với cộng đồng và đặc biệt là trong giới start-up.

Nguyễn Hà Đông cho rằng tất cả sự thành công mà anh dành được đều là do sự may mắn, nhưng trên góc nhìn của nhiều chuyên gia thì đó là một trong những bước đi sáng suốt. Sau một thời gian vắng bóng, vào đầu tháng 8 vừa rồi, Nguyễn Hà Đông đã chính thức quay lại với niềm đam mê của anh – đó là sáng tạo ra các trò chơi trên di động bằng việc công bố một trò chơi mới toanh có tên gọi là Swing Copters. Cùng với đó là việc phát triển Gears Game Studio, studio game của riêng mình, để minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của một người khởi nghiệp trẻ.

Vậy thì tại sao “một trò chơi điên rồ, khó chịu, khó nhằn và gây bực bội khi kết hợp một đường cong khó siêu dốc với đồ họa nhàm chán, xấu xí và chuyển động giật” lại khiến hàng triệu người chơi trên thế giới đã bỏ công việc, ngừng giao tiếp, thậm chí không ngủ chỉ để “thêm lần nữa” trong Flappy Bird. Tại sao khi trên đỉnh vinh quang Nguyễn Hà Đông lại một lần nữa lại làm cho cộng đồng dậy sóng khi quyết định xóa Flappy Bird? Liệu những thành công của Nguyễn Hà Đông chỉ đơn giản là may mắn?

Lần đầu tiên tại Tp Hồ Chí Minh, Nguyễn Hà Đông xuất hiện để chia sẻ về những trải nghiệm cũng như khó khăn trong quá trình phát triển và gặt hái thành công kèm theo những ý kiến trái chiều của cộng đồng tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vietnam Young Leaders Forum 2014) sẽ diễn ra vào lúc 13g30 – 18g30, Thứ Sáu, 19/12/2014 tại Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, P.1, Q.4, TP.HCM.

leader

Thông tin chương trình tại đây, đăng ký tham gia và nhận ưu đãi phí tham dự trước ngày 10/12/2014