Nguyên TGĐ Nguyễn Thành Nam tiếp tục rời vị trí quan trọng tại FPT

Theo thông tin mới nhất, ông Nguyễn Thành Nam sẽ không còn là Chủ tịch HĐQT tại Công ty Quản lý quỹ đầu tư FPT (FPT Capital).


Tại Đại hội Cổ đông năm 2012 vừa được FPT Capital tổ chức vào cuối tháng 4, ông Nam không có mặt trong danh sách giới thiệu và bầu HĐQT nhiệm kỳ mới của công ty này.

 

Ông Nguyễn Thành Nam lần lượt rời khỏi hầu hết các vị trí trọng yếu tại FPT. Ảnh: FPT.

 

Người thay thế ông Nam ở vị trí Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Văn Lộc – người cũng đồng thời sẽ kiêm giữ chức Tổng Giám đốc FPT Capital. Ông Lộc từng là Phó TGĐ Công ty Thương mại FPT (FTG), Phó TGĐ Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom).

 

Như vậy, kể từ sau khi thôi giữ chức Tổng Giám đốc FPT hồi tháng 2/2011, ông Nguyễn Thành Nam liên tục rời khỏi hầu hết các vị trí trọng yếu tại FPT.

 

Tháng 3 và tháng 10/2011, nguyên TGĐ FPT lần lượt không còn là Chủ tịch HĐQT tại Công ty Thương mại FPT (FTG) và Công ty Phần mềm FPT (FPT Software).

 

Gần đây nhất, ông Nam cùng 5 lãnh đạo kỳ cựu khác của FPT cũng không còn có mặt trong HĐQT khóa mới của Tập đoàn này.

 

Sinh năm 1961, ông Nguyễn Thành Nam là một trong 13 thành viên sáng lập nên FPT. Ông có niềm đam mê và khát vọng đặc biệt với tin học và là một trong những người khai phá, phát triển mảng kinh doanh phần mềm ở FPT.

 

Sự nghiệp của ông tại FPT phần lớn gắn liền với Công ty Phần mềm FPT. Dưới sự dẫn dắt của ông, FPT Software đã trở thành một trong những công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực gia công phần mềm (100%/năm), với doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng năm 2010.

 

Việc ông Nam thôi giữ chức Tổng Giám đốc và không còn tiếp tục cống hiến ở nhiều vị trí quan trọng tại FPT khiến những người biết ông không khỏi bất ngờ, tiếc nuối.

 

Hiện nguyên TGĐ FPT chỉ còn giữ chức Giám đốc Dự án Phát triển thị trường Nigeria tại FPT, với nhiệm vụ khai phá và phát triển hoạt động kinh doanh của FPT tại quốc gia này, và rộng hơn là các quốc gia châu Phi.

 

Theo ICTpress