Nhìn lại chặng đường 1 năm phát triển của Appota

.vn – 12/12/2012 là ngày đánh dấu Appota – một trong dự án khởi nghiệp được nhiều sự chú ý đã tròn 1 năm tuổi.

 

Appota đã có 1 năm đầy sôi động với nhiều sự kiện đáng nhớ:

 

12/12/2011: Appota chính thức được thành lập khi founder Đỗ Tuấn Anh tham gia lớp khởi nghiệp Founder Institute do tổ hợp TOPICA và tổ chức Founder Institute tổ chức tại Việt Nam. Lúc này Appota mang mô hình chợ ứng dụng nội dung số quốc tế

 

1/3/2012: Appota đại diện Việt Nam tham dự DEMO Asia tại Singapore. Tại sự kiện này Appota vẫn đi theo mô hình chợ ứng dụng và thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà phát triển ứng dụng châu Á và quốc tế. Đã có nhiều sản phẩm tiềm năng của các dự án khởi nghiệp khác tại châu Á bày tỏ mong muốn đưa sản phẩm vào Việt Nam thông qua Appota.

 

Cuối tháng 3/2012: Appota bắt đầu việc chuyển đổi mô hình- từ mô hình kho tải di động sang mô hình mới nền tảng phân phối. Với mô hình mới thì Appota chỉ đóng vai trò xây dựng nền tảng ( SDK, API) và hợp tác với các kho tải, cộng đồng khác nhau

 

19/5/2012: Appota chính thức giới thiệu bộ công cụ cho nhà phát triển trong khuôn khổ sự kiện Mobile Day. Bộ công cụ này khi đó khá đơn giản nhưng rất hữu ích khi cung cấp API thanh toán cho các ứng dụng di động hỗ trợ tiền ảo cũng như các phương thức thanh toán phổ biến trên thị trường.

 

Xây dựng nền tảng Appota cho nhà phát triển là ưu tiên hàng đầu của Appota

 

24/7/2012: Appota đại diện Việt Nam tham dự Founder Showcase do Founder Institute tổ chức tại Mỹ. Trong khuôn khổ sự kiện này Appota may mắn giành giải “dự án đột phá”- đây là niềm vinh dự lớn lao và sự động viên to lớn cho Appota cũng như giới khởi nghiệp tại Việt Nam.

Tháng 9/2012: Appota có đại diện kinh doanh tại Trung Quốc và Singapore bắt đầu kế hoạch phát triển các thị trường quốc tế.

 

Tháng 11/2012: Appota kí hợp đồng phân phối cho một ứng dụng nổi tiếng thế giới, từ đây mở đường cho dịch vụ mới :phân phối ứng dụng- với dịch vụ này, Appota đảm nhận việc phân phối sản phẩm trọn gói và đảm nhận mọi khâu từ bản địa hóa, tích hợp thanh toán, thủ tục hành chính đến sale-marketing.

 

Tính đến tháng 12/2012 Appota đã hợp tác với hơn 1,500 nhà phát triển ( cá nhân, tổ chức) và đã phân phối hơn 2,100 ứng dụng, game. Trong năm tới, Appota kì vọng sẽ hoàn thiện nền tảng phân phối Appota đồng thời mở rộng kênh phân phối để việc phân phối sản phẩm của nhà phát triển mang lại hiệu quả lớn nhất.

 

 Action.vn-Appota