“Những câu nói bất hủ” bị hacker chiếm quyền kiểm soát

Fanpage nổi tiếng “Những câu nói bất hủ” bị hacker chiếm quyền kiểm soát và nhiều fanpage khác đang bị đe dọa?

 

Theo thông tin mới nhận được, Lão Chồng Giặc – quản trị viên của fanpage Những Câu Nói Bất Hủ đã chính thức bị mất quyền kiểm soát trang này. Nhiều khả năng hacker đã hack vào mail Yahoo! của tài khoản Đới Ngã Phi, 1 trong 2 nick facebook có quyền admin của fanpage và xóa quyền admin của Lão Chồng Giặc.

 

Trích lời nhắn của Admin “Những câu nói bất hủ” với hacker

Tôi là ad Những Câu Nói Bất Hủ…. Tôi biết bạn đã hack tài khoản hiện tại bạn đang dùng của tôi…

nếu trong thời gian 12h tới bạn k trả lại page cho tôi …tôi sẽ báo lên C15….mong bạn ý thức được hậu quả của nó. Thân !”

 

 Theo cơ chế điều hành fanpage Facebook hiện nay, thì mọi quản trị viên đều có quyền ngang nhau, bất cứ admin nào cũng có quyền loại bỏ admin khác trong fanpage đó. Trong trường hợp của Những câu nói bất hủ, có thể hacker đã tấn công vào 1 tài khoản cũng đang quản lý fanpage này.

 

Ngay lập tức, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với admin của fanpage Những câu nói bất hủ và được xác nhận: anh đã bị chiếm quyền kiểm soát tài khoản Yahoo! một cách bất hợp pháp vào ngày 29/2/2012.

 

Fanpage Những câu nói bất hủ là 1 trong những fanpage lớn nhất Việt Nam với hơn 326.000 fan, và là fanpage có tỷ lệ talking about this (lượng người hoạt động thực) khá cao ( 100.000 – 200.000).

 

alt

 

Hacker đã thay đổi ảnh đại diện, cover photo và thông tin của fanpage.

 

Tình trạng các page trên Facebook bị hack mất tài khoản admin và giành quyền kiểm soát đã có từ lâu, mới đây nhất là page Nhật Ký – fanpage đông đảo và đình đám nhất Việt Nam. Nhưng admin fanpage này cuối cùng cũng lấy lại quyền kiểm soát, sau 3 ngày ròng rã đấu tranh.

 

Cũng vào tối ngày 29/2/2012, fanpage Có thể bạn chưa biết cũng bị hacker tấn công và giành quyền kiểm soát. Thậm chí khi hai fanpage nổi tiếng khác là 10 sự thật thú vịBí ẩn không xa lạ đã “tốt bụng” đăng cảnh báo giúp đã bị hacker “dọa dẫm”.

 

Việc admin fanpage Những câu nói bất hủ bị mất tài khoản và quyền quản trị fanpage cũng là bài học cho các admin khác về ý thức bảo mật các thông tin cá nhân cũng như tài khoản của mình trên internet.

 

Cập nhật: Theo thông tin mới nhận được, Lão Chồng Giặc – quản trị fanpage Những câu nói bất hủ đã lấy lại được tài khoản yahoo! của mình, và đang viết đơn lên người đại diện facebook Việt Nam là ông Huỳnh Kim Tước để lấy lại fanpage của mình – đang bị hacker tạm “khóa”.

 

Theo GenK