Những vị trí được trả lương cao nhất tại Google

Dẫn đầu bảng xếp hạng là kỹ sư phần mềm cấp cao với mức lương hơn 130.000 USD/năm, theo sau đó là nhiều vị trí liên quan tới nghiên cứu, kinh doanh, bán hàng và tiếp thị.

 

 

 

Các kỹ sư phần mềm của Google luôn được coi trọng đặc biệt, chính vì thế không gây ngạc nhiên khi họ là những nhân viên được trả lương cao nhất công ty. Tuy nhiên, còn có nhiều nhân viên đảm nhiệm các trọng trách khác tại Google và rất nhiều trong số đó nhận mức lương không hề thấp theo số liệu do Glassdoor cung cấp.

 

Dưới đây, chúng tôi xin tập hợp danh sách những công việc được trả lương cao nhất (mức lương tính theo năm) tại Google. Một số chức danh có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

 

1. Kỹ sư phần mềm cấp cao

 

Mức lương: 139.084 USD

 

Những kỹ sư phần mềm cấp cao của Google là người trực tiếp làm ra các sản phẩm, kiếm về nhiều tiền nhất cho công ty. Thường khi đạt tới vị trí kỹ sư phần mềm cấp cao, những gì họ làm ra gần gấp đôi so với khi mới gia nhập Google ở vị trí thực tập.

 

2. Nhà khoa học nghiên cứu

 

Mức lương: 121.547 USD

 

Google cũng thuê một loại các nhà khoa học cho bộ phận nghiên cứu làm việc trong các dự án như xe tự lái. Các nhà khoa học cũng góp phần vào các sản phẩm khác về kỹ thuật dữ liệu.

 

3. Quản lý sản phẩm

 

Mức lương: 119.495 USD

 

Quản lý sản phẩm là vị trí quan trọng tiếp theo trong mỗi dự án của Google. Họ tương tác với danh số, các kỹ sư phần mềm, các nhà điều hành tiếp thị và liên quan tới mọi phần của dự án.

Một số sản phẩm tốt nhất của Google sẽ không thể “cất cánh” nếu thiếu một nhà quản lý sản phẩm tốt.

 

4. Kỹ sư bán hàng

 

Mức lương: 118.710 USD

 

Kỹ sư bán hàng giúp khách hàng của Google giải quyết các vấn đề kỹ thuật quan trọng mà họ gặp phải với bất kỳ sản phẩm nào của Google. Vai trò của họ rất quan trọng đối với các ứng dụng mà Google phát hành như Gmail.

 

5. Kỹ sư nghiên cứu

 

Mức lương: 117.900 USD

 

Google tuyển rất nhiều kỹ sư nghiên cứu, thường làm việc trong mảng phần cứng của công ty.

 

6. Kỹ sư nghiên cứu phần mềm

 

Mức lương: 116.593 USD

 

Họ là người nghiên cứu các dự án mới có khả năng phát triển thành sản phẩm, ví dụ như Google Glass.

 

7. Quản lý tiếp thị sản phẩm

 

Mức lương: 106.667 USD

 

Một người quản lý tiếp thị sản phẩm có nhiệm vụ quyết định xem khách hàng muốn gì và cần gì ở sản phẩm của công ty.

 

8. Nhà phân tích tài chính

 

Mức lương: 104.819 USD

 

Ngoài các kỹ sư phần mềm và các nhà nghiên cứu, gã khổng lồ còn cần những nhà phân tích tài chính để đảm bảo số liệu được đưa ra chính xác, cũng như thống kê xem mỗi phẩm cụ thể đem về bao nhiêu tiền.

 

9. Kỹ sư phần mềm

 

Mức lương: 103.436 USD

 

Đây là thành phần nhân lực chính của Google. Họ đảm bảo mọi thứ được hoàn thành và lập trình các sản phẩm như công cụ tìm kiếm, nền tảng Android.

 

10. Nghiên cứu trải nghiệm người dùng

 

Mức lương: 95.320 USD

 

Trong khi các nhà thiết kế giao diện tạo nên diện mạo cho sản phẩm, các nhà nghiên cứu trải nghiệm người dùng tìm hiểu xem khách hàng cảm thấy ra sao về những sản phẩm ấy. Từ đó, Google sẽ quyết định duy trì thiết kế nào và loại bỏ thiết kế nào.

 

11. Kỹ sư phụ trách độ tin cậy của website

 

Mức lương: 94.934 USD

 

Google có thể sẽ mất hàng ngàn, nếu không nói là chục ngàn đô la nếu trang web bị ngừng hoạt động trong vòng vài giây. Đó là lý do họ phải đảm bảo trang tìm kiếm của mình luôn hoạt động mượt mà.

 

12. Quản trị viên cơ sở dữ liệu

 

Google có một khối lượng khổng lồ dữ liệu và phải truy cập dữ liệu thường xuyên để giữ cho kết quả tìm kiếm được cập nhật và chính xác. Trong khi các quản trị viên này không trực tiếp tham gia phát triển sản phẩm, họ vẫn là một phần tối quan trọng trong đội ngũ.

 

13. Quản trị tài khoản khách hàng cấp cao

 

Mức lương: 89.778 USD

 

Một số nhà quản trị tài khoản khách hàng nhận mức lương cao hơn kỹ sư thực tập, nhưng thấp hơn kỹ sư phần mềm truyền thống. Tuy nhiên, đây vẫn là mức lương khá tốt.

 

14. Nhà thiết kế giao diện người dùng

 

Mức lương: 87.661 USD

Các nhà thiết kế chắc chắn rất có giá trị, nhưng họ không được đánh giá cao bằng các kỹ sư. Google trả lương cho những người thiết kế giao diện người dùng thấp hơn một chút so với kỹ sư thực tập.

 

15. Kỹ sư mạng

 

Mức lương: 87.219 USD

 

Các kỹ sư mạng đảm bảo mọi thứ hoạt động một cách mượt mà trong hệ thống intranet của công ty. Bạn sẽ không thể kiểm tra các cơ sở mã nguồn và liên lạc hiệu quả với các thành viên khác của công ty nếu không có một mạng lưới ổn đinh.

 

16. Kỹ sư phần mềm thực tập

 

Mức lương: 82.488 USD

 

Kỹ sư phần mềm thực tập tại Google nhận được khoản tiền khá cao so với nhân viên bán hàng và tiếp thị,. Họ thuộc một trong những vị trí thực tập được trả lương cao nhất trong ngành công nghệ.

 

17. Nhà phân tích kinh doanh

 

Mức lương: 80.510 USD

 

Google vẫn phải tuyển dụng một số nhà phân tích để đảm bảo hoạt động tài chính của họ hoạt động được trơn tru.

 

18. Nhà quản trị tài khoản khách hàng

 

Mức lương: 68.188 USD

 

Các nhà quản trị tài khoản xử lý doanh số và các mối quan hệ tiếp thị với các khách hàng lớn cụ thể.

 

19. Nhân viên quảng cáo AdWords

 

Mức lương: 53.538 USD

 

AdWords là một trong những nền tảng quảng cáo lớn nhất của Google. Các nhân viên bán hàng quảng cáo đạt mức lương bằng một nửa của các kỹ sư.

 

ICTnews/SAI