Nintendo ra máy chơi game mới tích hợp mạng xã hội

Không chỉ tích hợp tính năng mạng xã hội, máy chơi game của Nintendo còn hỗ trợ NFC và có thể dùng như điều khiển tivi.
Ngay trước thềm Hội chợ game video E3, Nintendo đã giới thiệu bài thuyết trình của Chủ tịch Satoru Iwata về máy chơi game cầm tay Wii U GamePad. Cỗ máy trang bị màn hình cảm ứng 6.2 inch, tích hợp đầy đủ chế độ điều khiển tivi hồng ngoại. Tính năng NFC (giao tiếp trường gần) trong GamePad có khả năng đọc và ghi dữ liệu từ thẻ.

 

Ông Iwata nói trong bài thuyết trình: “Một số người sẽ băn khoăn Wii U là sự cải tiến đơn giản của Wii hay là thứ hoàn toàn khác biệt. Tôi nghĩ câu trả lời chính xác là cả hai.”

 

GamePad cũng cảm nhận chuyển động qua cảm biến chuyển động và con quay hồi chuyển. Bằng cách sử dụng các cử chỉ trực quan hơn để điều khiển trò chơi, mọi người chơi đều có thể chơi tốt hơn.

 

GamePad đi cùng hai thiết bị dạng thanh thay vì miếng điệm như 3DS. Iwata cho rằng các miếng đệm tròn phù hợp với các thiết bị mà người chơi cần yếu tố phần cứng thấp hơn.

 

Người dùng có thể chia sẻ tin nhắn hay mẹo chơi qua mạng xã hội Miiverse.

 

Đáng chú ý là tính năng “Miiverse” – mạng xã hội trực tuyến của Wii U, cho phép người chơi tạo avatar Mii. Khi màn hình hiển thị các trò chơi và ứng dụng liên quan, màn hình tivi sẽ hiện danh người chơi và avatar Mii đang chơi những trò chơi tương tự cùng thời điểm. Điều đó tạo ra trải nghiệm “Miiverse” – kết hợp giữa Mii và vũ trụ. Kết nối giữa các Mii thực hiện thông qua đoạn tin nhắn đơn giản do người dùng viết bằng tay lên màn hình.

 

Nintendo cũng giới thiệu Wii U Pro, máy chơi game cho những người thích trải nghiệm truyền thống. Có hình dạng như Xbox 360 của Microsoft, Pro có các nút bấm chức năng của Nintendo và hai cần điều khiển. Sản phẩm có màu đen.

 

Nintendo có thể tiết lộ thêm chi tiết về hai sản phẩm nói trên tại hội nghị E3 sắp diễn ra.

 

ICTnews/Cnet