Nokia bắt tay FPT phát triển ứng dụng Windows Phone

Chiều ngày 28/10/2013, Tập đoàn Nokia và Tập đoàn FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm đẩy mạnh việc đưa các sản phẩm Nokia Lumia tại thị trường Việt Nam, phát triển hệ sinh thái ứng dụng di động cho Windows Phone tại Việt Nam.

 

Đại diện FPT và Nokia tại lễ ký kết. Ảnh: V.A

 

Trong đó, Nokia và FPT cùng xây dựng các ứng dụng di động trên nền Windows Phone dành cho khu vực nhà nước và tư nhân; tùy biến hoặc nội địa hóa các ứng dụng quốc tế tương thích cho người dùng Việt; mở ra cơ hội cho người dùng thiết bị Nokia Lumia tại Việt Nam tải trước các ứng dụng có liên quan, bao gồm cả games.

 

Theo ông Stephen Elop, Phó Chủ tịch bộ phận Thiết bị và Dịch vụ – Tập đoàn Nokia, quan hệ đối tác kinh doanh chiến lược này giúp tăng cường hợp tác giữa hai bên để cùng hướng tới việc cung cấp các sản phẩm điện thoại di động hấp dẫn và mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng tại Việt Nam.

 

Bày tỏ quan điểm tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho rằng biên bản ghi nhớ hợp tác thể hiện cam kết của lãnh đạo cấp cao nhất của Nokia và FPT để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương. Sự kiện không chỉ ghi dấu bước phát triển mới của quan hệ Nokia – FPT trong lĩnh vực phân phối điện thoại, mà còn khẳng định cam kết trong phát triển công nghệ mới, như Big Data (dữ liệu lớn), Cloud Computing (điện toán đám mây), Mobility (công nghệ di động)…

 

Thông qua biên bản ghi nhớ hợp tác, FPT có cơ hội tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong hệ sinh thái của Nokia với vị thế Eco-Partner – Đối tác phát triển ứng dụng trên Windows Phone. Đây là một trong những bước đi của FPT để tiến ra thị trường và tiếp cận khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển ứng dụng trên Windows Phone, cùng sự hỗ trợ của Nokia.

 

ICTNews