OrderFood.vn – Đặt món online, giao tận nơi

.vn – Ẩm thực là một phân khúc thị trường đặc biệt hấp dẫn, chủ yếu là do kích thước của nó. Vốn là một nhu cầu thiết yếu, ở bất kì đâu cũng có thể bắt gặp nhà hàng, quán ăn. Nhưng với nhịp sống đô thị ngày nay, người ta lại muốn mang nhà hàng đến với mình.

Phương cách truyền thống là đặt hàng qua điện thoại, nhưng khách hàng phải biết số điện thoại và menu, hay ít ra đã từng ăn và biết nhà hàng đó bán món gì. Đôi khi một cuộc điện thoại lại là một trở ngại, có thể về thời gian, tiền bạc hoặc về cảm thấy bất tiện khi phải gọi điện.

Takeaway.com(châu Âu): ra mắt năm 2000, liên kết hơn 9000 nhà hàng với 3 triệu người dùng. Nhận được đầu tư từ Dutch VC Prime Ventures với số tiền 13-16 triệu EuroSeamless.com(US/UK): ra mắt năm 1999, liên kết hơn 7000 nhà hàng với 1 triệu người dùng. Spectrum Equity Investors đầu tư 50 triệu USD

Do đó, mô hình đặt món trực tuyến và giao tận nơi đã phát triển khá lâu tại nước ngoài, tiêu biểu như Seamless.com hay Takeaway.com. Tại Việt Nam cũng đã có một số nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Là một phần được tách ra từ vnNhahang.com, OrderFood.vn ra mắt vào ngày 8 tháng 3 năm 2012.

Giao diện trang chủ tương đối dễ nhìn nhưng chưa gây ấn tượng về mặt thị giác. Khả năng điều hướng người dùng còn hạn chế. OrderFood.vn dành không gian khá nhiều để hiển thị danh sách nhà hàng ngoài trang chủ khiến người dùng dễ bị phân tán. Điều này có thể sẽ bất tiện cho những khách hàng có ít thời gian và muốn đặt hàng ngay lập tức.

Trong khi đó với những trang đặt món trực tuyến khác hầu như đều tập trung vào đáp ứng nhu cầu tức thời của khách hàng, bằng cách đặt ngay trên trang chủ bộ lọc theo địa điểm, nhà hàng, món ăn với những bước thao tác rất đơn giản để đi đến đặt hàng. Còn ở OrderFood.vn, người dùng phải tốn thêm một click  để vào trang trong, tại đó, tính năng lọc theo địa điểm và phân loại món ăn chưa hoạt động hiệu quả.

Ưu điểm của OrderFood.vn là trang hiển thị thông tin chi tiết và menu nhà hàng đầy đủ và được sắp xếp hợp lý, dễ nhìn. Khi rê chuột đến từng món ăn trong menu khách hàng còn có thể xem được thành phần chi tiết hay hình ảnh món ăn. Thao tác chọn/bỏ món cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, form đặt hàng còn có phần Ghi chú dành cho khách hàng có yêu cầu cá nhân đặc biệt. Một điểm cộng nữa là người dùng không cần phải đăng ký cũng có thể sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, nếu đăng ký thì thành viên sẽ quản lý được lịch sử đơn hàng và nhận những thông tin khuyến mãi mới nhất

Hiện nay, tuy số lượng nhà hàng liên kết trong OrderFood.vn còn khiêm tốn, nhưng chất lượng dịch vụ lại khá tốt. Sau thao tác đặt hàng, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên lạc trong thời gian ngắn để xác nhận và chuyển yêu cầu đến nhà hàng.

Với nguồn dữ liệu và người dùng từ vnNhahang.com, OrderFood.vn có nhiều lợi thế trong việc cải tiến sản phẩm trong tương lai, ví dụ như liên kết phần đánh giá, bình luận từ vnNhahang.com. Cũng như cung cấp thêm những tùy chọn xem danh sách nhà hàng sắp xếp theo Giá, theo Bình chọn, theo Khuyến mãi..v.v..và một bộ tìm kiếm tiện lợi hơn cho khách hàng.

50 vouchers MOF trị giá 50,000đ khi đặt món trên OrderFood.vn dành tặng độc giả Action.vn

Đăng ký tại đây: http://goo.gl/ra9al

 

 

Action.vn