OrderFood.vn sáp nhập với MJ Group, đổi tên thành Hungry.vn

.vn – OrderFood.vn, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực đặt món ăn trực tuyến, vừa sáp nhập với MJ Group, đổi tên thành Hungry.vn.


 

Sau khi gọi vốn được 60 triệu USD từ IDG Ventures, Rebate Network và ru – Net, MJ Group đã bắt đầu bành trướng thế lực của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử bằng cách thâu tóm các công ty khác phục vụ quá trình phát triển. Sau Yume.vn, OrderFood.vn nhanh chóng sáp nhập vào MJ Group, hoàn tất các thủ tục pháp lý trong vòng 4 tháng.

 

Đây sẽ là một bước phát triển đáng ghi nhận đối với một công ty khởi nghiệp như Orderfood.vn. Đội ngũ OrderFood.vn được đánh giá là có tâm huyết và đam mê đối với lĩnh vực ẩm thực. Song song đó, những thành viên sáng lập có tố chất tốt, tư duy mở, phong cách làm việc chuyên nghiệp và hoàn toàn tập trung với sản phẩm của mình.

 

Anh Quốc Bảo, hiện đang là nhân viên tư vấn đầu tư cho rằng: “OrderFood.vn nếu phát triển đơn lẻ thì khó có thể nào cạnh tranh được với các đại gia lớn sẽ nhảy vào lĩnh vực Online Food Delivery. Ngay cả khi OrderFood.vn có nhận được đầu tư đi chăng nữa thì cũng khó có thể trở thành ông hoàng mới của thị trường này. Online Food Delivery cần rất nhiều kinh nghiệm vận hành, liên tục cải tiến, đổi mới công nghệ trong quá trình vận chuyển thức ăn, thức uống,… rất nhiều bài toán cần phải giải đáp. Trong khi đó, với lợi thế và kinh nghiệm từ Rebate Network và việc vận hành giao nhận từ nhomMua.com, MJ Group cũng hiểu được phần nào bài toán khó khăn đó. Vấn đề còn lại là nhân sự, những người thực sự biến những quy trình khô khan đi vào hoạt động biến lý thuyết trở thành hành động, những người có đam mê đủ lớn, dùng chính cái tâm của mình để phát triển sản phẩm. Bản thân tôi đang rất nóng lòng đón chờ thành quả của Hungry.vn từ việc kết hợp giữa đại gia TMĐT và công ty khởi nghiệp tí hon”.

 

Cách đây không lâu, HungryPanda.vn, sản phẩm Online Food Delivery của Rocket Internet vừa ra mắt thị trường Việt Nam. Trong nhiều dự tính sắp tới của VC Corp cũng sẽ tham gia vào thị trường này nhưng chưa thấy có động thái quyết định rõ ràng. Vừa qua, nhân sự kiện Investment Hour của 5Desire, nhóm khởi nghiệp với sản phẩm Goimon.vn đã trình bày trước một số đại diện đến từ VC Corp để kêu gọi đầu tư. Liệu tiếp theo buổi gặp mặt hôm đó có thể sẽ là một câu chuyện mua bán sáp nhập khác hay không?

 

Một số câu hỏi gợi mở dành cho các bạn khởi nghiệp đang muốn thử sức với mô hình đặt món ăn trực tuyến giao tận nơi:

 

1. Bạn có thể tự hào giải quyết bài toán giao 1000 đơn hàng thức ăn trong 1 ngày, thế nhưng một ngày nào đó, con số đó bỗng dưng tăng đột biến thành 3000 đơn hàng, bạn sẽ xử lý bằng cách nào?

 

2. Chất lượng của nhà cung cấp liệu có ổn định? Cách thức bảo quản món ăn trong quá trình vận chuyển sẽ ra sao?

 

3. Tại sao khách hàng lại thích đặt món ăn thông qua website của bạn thay vì gọi điện thoại đến nhà hàng để được giao tận nơi? (Đôi khi lại không bị mất thêm phí giao nhận).

 

4. Bạn dự định phân bổ đội ngũ giao hàng như thế nào? Một điều quan trọng đáng lưu ý là bạn càng tối ưu hóa được chi phí vận chuyển bao nhiêu, lợi nhuận của bạn sẽ tăng bấy nhiêu.

 

5. Bạn đã tìm hiểu nhu cầu thực sự của nhân viên văn phòng chưa? Họ thường gọi đặt món vào lúc nào, những món nào họ yêu thích, tâm lý người tiêu dùng như thế nào?

 

 

MJ Group gồm các công ty dịch vụ về công nghệ thông tin như nhà cung cấp dịch vụ bản đồ và địa điểm (www.diadiem.com), công ty thương mại trực tuyến (www.nhommua.com), Two.vn (công ty ứng dụng di động) và Two Media (công ty dịch vụ kỹ thuật số). Sau 7 năm thành lập, Diadiem.com đã không ngừng lớn mạnh trở thành địa chỉ website được ưa thích về tìm kiếm địa điểm tại Việt Nam. Vào ngày 7/9/2011, thỏa thuận đầu tư trị giá 60 triệu USD của 3 tập đoàn đầu tư IGD Ventures Việt Nam, Rebate Networks và Ru-Net Global vào MJ Group chính thức được công bố. MJ Group kỳ vọng trở thành công ty thương mại điện tử hàng đầu khu vực.

 

OrderFood.vn là 1 start-up được thành lập từ đầu năm 2012, cho phép thực khách có thể đặt món trực tuyến và nhận giao hàng tận nơi. OrderFood.vn cung cấp những địa điểm giao thức ăn, thức uống tận nơi tại TP. HCM với danh sách thực đơn đầy đủ, phong phú và được cập nhật mỗi ngày và hợp tác với một lượng lớn nhà cung cấp nổi tiếng, được nhiều người biết đến và đã có sẵn một lượng khách hàng ổn định như MOF Japanese Sweets and Coffee, Capricciosa, Bún Bò Huế 3A3, Sarpino’s Pizzzeria, Pinocchio, …

 


Action.vn