Ouya, sản phẩm gọi vốn từ crowdfunding cháy hàng trên Amazon

Kể từ khi ra mắt, máy chơi game OUYA chạy HĐH Android đã gây được nhiều sự chú ý từ cộng đồng nhờ giá bán khá rẻ, chỉ 100 USD. Ouya vừa chính thức cập bến các nhà bán lẻ và nó chứng tỏ sức hút mạnh mẽ khi đang cháy hàng trên Amazon.

 


Tương tự như những máy chơi game console khác, Ouya bao gồm một thiết bị trung tâm và một tay cầm điều khiển không dây. Tay cầm này có thiết kế khá đẹp với hai cần analog cùng các nút chức năng và một bàn rê giúp người dùng dễ dàng điều hướng các game Android cho smartphone và tablet được “port” sang. Thiết bị có đầy đủ các kết nối như WiFi, Bluetooth 4.0 dành để truy cập Internet và kết nối các thiết bị ngoại vi cùng với cổng USB 2.0 và khe cắm thẻ SD để mở rộng dung lượng bộ nhớ nếu cần.

 

Với giá bán 100 USD, người dùng sẽ được trang bị 1 game console, tay cầm, cáp HDMI và pin. Nếu mua thêm tay cầm thì người dùng sẽ phải bỏ thêm 50 USD. Hiện OUYA đã cháy hàng trên Amazon nhưng người dùng có thể tìm mua ở các chuỗi bán lẻ khác như Best Buy, GameStop, Target hay GAME.

 

 

 

Ouya là dự án cho một hệ máy chơi game giá rẻ chỉ với 99$ với mục đích sử dụng để chơi các ứng dụng của nền tảng Android trên các thiết bị TV. Sau khi “đăng đàn” ý tưởng này, chỉ sau 8 tiếng 14 phút, Quya đã đạt được mục tiêu về tiền tài trợ mà mình đã đặt ra.

 

Ouya: Hệ máy chơi game giá rẻ nền tảng Android

 

Kickstarter.com đã gần như ngay lập tức lôi kéo được 1000 thành viên đặt hàng trước với sự “đóng góp” là 95 USD cho mỗi người, với lời hứa rằng công ty sẽ ra ship đơn hàng đầu tiên của mình vào tháng 3 năm 2013. Khoảng 5000 đơn hàng trước đó đã được đặt trước với giá 99 USD. Trong đó, một số lượng lớn trong đó là dành cho các nhà phát triển.

 

GenK