Payoo giới thiệu dịch vụ thanh toán hóa đơn Paybill

.vn – Mặc dù thanh toán trực tuyến vẫn còn vướng phải rất nhiều rào cản ở Việt Nam song chúng không thể làm nản lòng và ngăn các startup trong ngành tung ra các sản phẩm thanh toán.

 

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Payoo vừa tung ra sản phẩm mới nhất của mình, Paybill, vào tháng này nhằm cho phép người dùng thanh toán các hóa đơn hàng tháng một cách nhanh chóng qua internet.

Với Paybill, người dùng có thể trả tiền điện, nước, điện thoại, internet, và truyền hình cáp cho hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích hàng đầu như VNPT, SCTV, SPT, Vinaphone, và nhiều hơn nữa. Các dịch vụ hiện tại khá là cồng kềnh và tốn thời gian. Hầu hết người Việt trả hóa đơn của mình bằng cách chờ người thu tiền đến gõ cửa nhà và trả bằng tiền mặt.

 

Dịch vụ này được xây dựng trên nền tảng Payoo.com.vn. Paybill là một nỗ lực của Payoo nhằm tiếp cận những người tiêu dùng vẫn theo thói quen chi trả bằng tiền mặt. Được thành lập vào khoảng năm 2008, Payoo vẫn chưa được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, nhưng dịch vụ Paybill thanh toán hóa đơn mới này sẽ cho người tiêu dùng một lý do thực tế hơn để sử dụng nó.

Các giải pháp thanh toán trực tuyến tại Việt Nam phát triển khá chậm vì một số lý do. Thương nhân và người tiêu dùng không thấy lợi ích thực tế của chúng so với tiền mặt. Nếu người tiêu dùng có thể dễ dàng chi trả hóa đơn của mình hơn là đi ra ngân hàng hằng tháng thì có lẽ dịch vụ Paybill sẽ được ưa chuộng.

Nhiều người trong ngành công nghiệp thương mại điện tử và công nghệ cho rằng thanh toán trực tuyến là một trong những rào cản lớn nhất tại Việt Nam khi họ muốn cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho người tiêu dùng. Sự ra đời của Paybill có thể là một bước tiến mới trên con đường giải quyết bài toán khó trên cho các doanh nghiệp trong ngành.

Action.vn/Techinasia