Piktochart chiến thắng Vietnam Satellite

.vn – Thật tiếc nếu bạn đã bỏ lỡ Vietnam Satellite trong khuôn khổ Echelon 2012? Piktochart, một ứng dụng web để thiết kế infographic, đã được Ban Giám khảo chọn làm người chiến thắng. Sau đây là những điểm nổi bật chính của sự kiện.

 

Team được Ban giám khảo lựa chọn: Piktochart

 

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm dừng thứ ba trong chặng đường kéo dài qua 6 thành phố nhằm tìm kiếm các startup nổi bật nhất tại Châu Á của Echelon 2012. Sự kiện tại đây có sự tham gia của 14 startup và 3 trong số đó đến từ Malaysia (Piktochart), Campuchia (MangoMap) và Thái Lan (Builk), và phần thuyết trình của các nhân vật tiếng tăm trong ngành.

 

Trước khi phần pitching diễn ra tại Satellite vào ngày 17/04/2012, các nhóm startup đã tham gia một ngày bootcamp do e27 tổ chức để tổng duyệt màn thuyết trình của họ trước. Bootcamp đem lại rất nhiều thuận lợi cho startup với những lời khuyên thiết thực trước khi “ra trận.” Sự nhiệt tình của Biaki và Giaibongda cũng thật sự gây ấn tượng.

 

Tại Satellite, mỗi startup sẽ có 5 phút để giới thiệu sản phẩm của họ cho hội đồng giám khảo gồm Tetsuya Mori (DeNA), Hong Quan Dinh (RIM), Mohan Belani (e27), Sieng Van Tran và Linh Thai (DFJ VinaCapital) với sự hiện diện của hơn 160 khán giả đến từ cộng đồng startup công nghệ tại Việt Nam.

 

Tất cả các startup tại Vietnam Satellite đều nhận được một BlackBerry Playbooks

do Research in Motion tài trợ.

 

Ban giám khảo đã gặp khá nhiều khó khăn để chọn ra người thắng cuộc. Sau khi thảo luận, Piktochart với sự trình bày của Ai-Ching đã được quyết định là người thắng cuộc tại Vietnam Satellite.

 

Từ trái sang phải: Builk, Nhóm Piktochart, Sieng Van Tran (Giám khảo) và đội ngũ e27 tại Vietnam Founders Drinks.

 

Các startup thua cuộc không quá thất vọng. Tất cả các startup tham gia tại sự kiện đều được tặng BlackBerry PlayBooks do Research in Motion tài trợ.

 

Sau Satellite, đội ngũ e27 đều đi thư giãn tại Founders Drinks và trao đổi thông tin với các chuyên gia địa phương để nắm thêm nhiều thông tin về cộng đồng startup tại đây. Hãy tìm hiểu thông tin về các startup đã tham gia Vietnam Satellite tại đây. Bạn cũng có thể xem thêm nhiều hình trong album Vietnam Satellite và Founders Drinks.

 

Action.vn/e27