PVNI chính thức đầu tư Blueway

.vn – Theo thông tin Action.vn vừa nhận được, PVNI chính thức đầu tư vào Blueway E&I Corp. (Tên đầy đủ: Education & Informatics Corporation). Blueway thường được biết đến với sản phẩm Flashcard học tiếng Anh Blueup, và là một công ty khởi nghiệp được xây dựng bởi đội ngũ trẻ đầy tiềm năng.


Lễ ký kết đầu tư chính thức sẽ diễn ra vào ngày 17.05.2012 sắp tới đây.
Chia sẻ tin vui với Action.vn, anh Lương Công Gia Huy – CEO trẻ tuổi của Blueway cho biết: “Blueway đã có những định hướng rõ ràng về việc sử dụng số tiền đầu tư sao cho hiệu quả ngay từ những ngày đầu được PVNI hỗ trợ tư vấn. Với số tiền đầu tư, xin phép không công bố chính thức, Blueway sẽ tập trung phát triển các dòng flashcard mới (sản phẩm giấy), xây dựng hệ thống e – flashcard trên nền tảng web và điện thoại để chiếm lĩnh thị trường trong nước cũng như phát triển vươn xa thị trường khu vực và quốc tế. Ngoài ra, Blueway còn mở rộng phương pháp học tiếng Anh bằng hình thức Flashcard này đến các trung tâm Anh ngữ và hệ thống trường học tại Việt Nam”.

 

 

Qua nhiều lần tiếp xúc với Blueway, Action.vn đánh giá sản phẩm giấy Flashcard Blueup chất lượng tốt nhưng ý tưởng rất dễ bị sao chép và khó có khả năng phát triển rộng tới nhiều thị trường khác nhau, tuy nhiên, tinh thần khởi nghiệp của đội ngũ Blueway rất đáng trân trọng. Luôn biết đằng trước là những khó khăn, Blueway luôn vững tin vào việc mình làm, và nỗ lực để biến điều không thể trở thành có thể, biến điều mà ai cũng nghĩ rất khó phát triển trở thành một trào lưu, xu hướng mới. Một trong những tố chất đáng quý của những nhà khởi nghiệp trẻ là nhiệt huyết và đam mê luôn cháy bỏng trong suốt chặng đường lập nghiệp.

 

Anh Lê Trần Bảo Duy, đại diện quỹ đầu tư PVNI chia sẻ cởi mở về việc tại sao PVNI đầu tư và đồng hành cùng Blueway: “Đội ngũ Blueway tuy trẻ tuổi nhưng có niềm say mê và tâm huyết tuyệt đối đối với sản phẩm. Sản phẩm flashcard nói riêng và nhiều sản phẩm thuộc Blueway nói chung đều có được tỉ mỉ và chăm chút cẩn thận, sản phẩm ra đời có chất lượng cao và mang tính cộng đồng. Ngoài ra, PVNI đánh giá sản phẩm của Blueway còn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở nhiều nền tảng và thị trường khác nhau”.

 

 

PVNI (Prosperous Vietnam Investment) là quỹ đầu tư mạo hiểm dành cho các cá nhân và đội ngũ mới khởi nghiệp. PVNI đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư giai đoạn đầu (seed – funding) cho các nhóm khởi nghiệp có nhiệt huyết, đam mê, có kỹ năng chuyên môn tốt cũng như xác định rõ hướng đi trong tương lai và tiềm năng phát triển của sản phẩm. PVNI có khả năng đầu tư từ 5.000USD đến 250.000USD cho mỗi dự án, hoặc có thể nhiều hơn tùy thuộc mỗi trường hợp.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư ngay trong giai đoạn khởi nghiệp, bạn có thể liên hệ với PVNI hoặc liên hệ với Action.vn để được hướng dẫn quy trình tiếp nhận dự án: startup@action.vn. Các dự án, ý tưởng và sản phẩm được chọn trao đổi trực tiếp, phải đảm bảo các yếu tố sau :

 

  • Tính khả thi của dự án (Các ý tưởng như: Tôi muốn thay đổi cả thế giới hay Tôi muốn hạ gục Facebook,… sẽ không được đón nhận nếu nó không đi kèm một giải pháp khả thi)

     

  • Tính chi tiết và rõ ràng trong dự án (Mục tiêu của tôi là doanh thu 1 triệu USD trong vòng 3 năm tới. Ổn thôi, vậy kế hoạch từng tháng của bạn như thế nào?)

     

  • Yếu tố con người là điều quan trọng(Bạn sẽ tự mình thực hiện dự án đó cùng đội ngũ của bạn, hay là bạn sẽ thuê bên ngoài họ làm còn bạn chỉ đứng chỉ tay 5 ngón?)

     

  • Tinh thần khởi nghiệp (Nếu bạn chỉ khởi nghiệp theo xu hướng, có lẽ đây không phải là cơ hội tốt dành cho bạn. Bạn muốn tìm người chia sẻ rủi ro để bạn ung dung làm chủ, đây cũng không phải là cơ hội cho bạn. Dự án được đánh giá cao khi bạn sẵn sàng sống chết vì nó, sẵn sàng làm mọi thứ để nó tốt và tốt hơn mỗi ngày. Nếu bạn chỉ khởi nghiệp vì tiền, bạn không nên thử sức).

Action.vn