Ra mắt Opera 12.10 beta với nhiều cải tiến mới, tăng cường hỗ trợ nhà phát triển

.vn – Opera chính thức ra mắt trình duyệt Opera 12.10 beta dành cho Windows, Mac và Linux với rất nhiều thay đổi thú vi để khám phá.

 

API, API, API

 

Opera 12.10 beta bổ sung ba API mới giúp các nhà phát triển tạo extension (tiện ích mở rộng) thuận tiện và hấp dẫn hơn.

 

  • Context Menu API: cho phép tạo extension hoạt động với trình đơn ngữ cảnh của Opera, khai thác tối đa lợi ích của các extension cho mạng xã hội, dịch thuật và hơn thế nữa.
  • Screenshot API: chụp màn hình và chia sẻ trước đây là một điểm bất lợi của trình duyệt này, nhưng với API này nhà phát triển có thể tích hợp tính năng chụp màn hình trong extension của mình.
  • Resource Loader API: cho phép tải CSS hoặc JavaScript của trang web để dễ dàng thao tác cả chức năng và thiết kế. Ví́ dụ: thay thế tất cả phông chữ Comic Sans trên trang web thành Helvetica hoặc thi hành JavaScript nâng cao ngay trong trang web.

 

 

Khi nhà phát triển được ưu tiên

 

Bản thử nghiệm của Opera 12.10 không chỉ cải thiện tốc độ duyệt web, hỗ trợ SPDY nhằm giảm thời gian tải các trang web sử dụng giao thức này (chẳng hạn Gmail hay Twitter); tương thích tốt hơn với Windows 8 và OS X Mountain Lion; hiển thị trang web mượt mà trên màn hình Retina của Apple,…

 

“Trong suốt quá trình xây dựng Opera 12.10 chúng tôi luôn lắng nghe các nhà phát triển web”.Krystian Kolondra, SVP Desktop, Opera Software cho biết. “Cộng đồng nhà phát triển web đang lớn mạnh hơn bao giờ hết và chúng tôi muốn hỗ trợ cộng đồng này bằng mọi cách có thể. Với các API mới, nhà phát triển được trang bị tốt hơn bao giờ hết để tạo ra các tiện ích mở rộng giúp đem đến cho người dùng Opera trải nghiệm duyệt độc đáo trên máy tính để bàn.”

 

Đối với các nhà phát triển mong muốn đồng hành cùng Web Socket, Opera 12.10 mở rộng việc triển khai Web Socket với chức năng phong phú hơn dành cho các nhà phát triển và trải nghiệm được cải thiện dành cho người dùng cuối.

 

Tương thích trên các hệ điều hành mới nhất

 

Với việc phát hành MacOS X Mountain Lion,  Opera 12.10 dành cho Mac hỗ trợ nhiều tính năng MacOS X Mountain Lion mới, bao gồm tính năng hỗ trợ Notification Center, hiển thị trang web mượt mà trên màn hình Retina của Apple và tính năng chia sẻ nội dung với mạng xã hội được tích hợp.

 

Sắp tới, phiên bản Windows 8 cũng sẽ được phát hành và Opera 12.10 sẽ cung cấp các bản cập nhật để phù hợp với cải tiến của Windows 8. Các bản cập nhật này bao gồm tính năng hỗ trợ cảm ứng dành cho chế độ Windows 8 Classic cùng với việc hỗ trợ hoạt động trên Windows 7.

 

 

Về Opera

 

Opera là trình duyệt miễn phí được nhiều người ưa chuộng bởi giao diện rất đẹp với các hiệu ứng dành cho các thanh cuộn, thanh status hay các nút bấm đều được làm khá ấn tượng. Về mặt chức năng, Opera có thể tự hào là không thua kém bất kì trình duyệt nào cả. Opera hỗ trợ duyệt Web nhiều cửa sổ, chống Pop-up, kiểm tra Certificate của Website, … Nếu tính riêng trình duyệt mà không kể các Addons được kèm theo của Firefox thì có lẽ Opera được đánh giá cao hơn Firefox.

 

Opera hiện nay là trình duyệt phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới, là sự lựa chọn của 275 triệu người ở khắp mọi nơi và được sử dụng trên máy tính, điện thoại di động, TV và các thiết bị kết nối khác.

 

 

Action.vn/Opera Press Releases