RIM lại mất thêm một lãnh đạo cấp cao

Ông Patrick Spence, giám đốc bán hàng toàn cầu của RIM đã từ chức, khiến hãng công nghệ có nguy cơ tiếp tục lún sâu vào khó khăn.

 

 

Thứ Tư vừa qua, RIM công bố Giám đốc bán hàng toàn cầu Patrick Spence – người đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu dòng smartphone BlackBerry 7 khắp thế giới – không còn làm việc tại công ty.

 

Một phát ngôn viên của RIM phát biểu trong email như sau: “Ông Patrick sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo trong một ngành công nghiệp khác. Chức năng bán hàng sẽ được bàn giao trực tiếp cho Kristian Tear, giám đốc điều hành (COO) mới được bổ nhiệm của chúng tôi sau khi ông này nhậm chức vào mùa hè. Tạm thời, tình hình bán hàng sẽ được báo cáo cho Tổng Giám đốc Thorsten Heins”.

 

Ông Spence là một trong những khuôn mặt thường xuyên xuất hiện trước công chúng nhất của công ty. Ông đã từng được dự đoán sẽ góp phần quan trọng vào sự ra mắt của BlackBerry 10, dòng smartphone tiếp theo của RIM dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

 

RIM vừa trải qua 18 tháng hết sức khó khăn khi giá cổ phiếu sụt giảm, các sự cố lỗi dịch vụ liên tiếp xảy ra và doanh số BlackBerry quá thấp. Năm 2011, RIM đã mất khoảng 75% thị phần. Ông Spence đã đóng vai trò là đại sứ toàn cầu. Tại công ty, ông được nhìn nhận là một người có nhiều tham vọng và thăng tiến nhanh chóng qua các cấp bận. Ông là một trong 3 phó chủ tịch điều hành dưới quyền Thorsten Heins.

 

Hồi tháng 01/2012, các nhà điều hành Mike Lazaridis và Jim Balsillie của RIM đã thôi chức, ông Thorsten Heins đảm nhận vị trí CEO. Tháng 03/2012, cựu Tổng Giám đốc Jim Balsillie rút khỏi ban lãnh đạo. Cũng vào tháng này, một nhà điều hành khác của RIM là Jim RoWan ra đi. Không dừng lại ở đó, tháng 04/2012, hai nhà lãnh đạo là phó Chủ tịch cấp cao Alan Brenner và phó Chủ tịch Alistair Mitchell rời bỏ RIM.

 

ICTnews/Wall Street Journal