RIM sẽ giới thiệu mới dịch vụ BlackBerry cho doanh nghiệp cùng ngày ra mắt OS10

Giám đốc sản phẩm mảng doanh nghiệp của RIM – Jeff Holleran đã tiết lộ rằng, hãng sẽ công bố dịch vụ BlackBerry Enterprise Service 10 (BES10) cùng ngày ra mắt các thiết bị chạy BB OS 10 vào quý 1 năm 2013.

 

Thật không có gì là lạ khi mà RIM tiếp tục “bám trụ” mảng doanh nghiệp của mình. Bất chấp sự sụt giảm trong thị trường người tiêu dùng cuối, BlackBerry vẫn tiếp tục là các dòng smartphone được chọn lựa hàng đầu ở thị trường doanh nghiệp trên thế giới. Trong thời điểm hiện tại, Apple và Google đều đang tích cực phát triển hệ điều hành của mình để tạo được sự tương thích tốt nhất cho các khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên, có vẻ như “tay chơi gạo cội” RIM không hề dễ dàng chịu bỏ cuộc.

 


BES10 sẽ đơn giản hóa các dịch vụ trước đây của BlackBerry.

 

Được biết dịch vụ BES10 này sẽ đơn giản hóa và đơn giản hóa các dịch vụ trước đây như BES5, BlackBerry Devive Services và Universal Device Service, thông qua một trình quản lý có tên gọi” Single unified web-based console”.

 

Dịch vụ BES10 sắp tới sẽ có mặt trên một số thiết bị như:

– Các thiết bị chạy BlackBerry 7 OS.
– Các thiết bị chạy BlackBerry OS10.
– BlackBerry Playbook tablet.
– Các loại smartphone và tablet chạy iOS và Android.

 


Playbook của RIM sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên có thể sử dụng dịch vụ này.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, các thông tin chi tiết như thời gian công bố, mức giá, chính sách bảo mật vẫn chưa được RIM công bố cụ thể.

 

Trước khi nổ cuộc chiến “ứng dụng di động” giữa Android và Apple, RIM đã từng là một tay chơi rất mạnh trong thị trường smartphone. Hệ điều hành BB10 sắp tới của RIM mang trong mình một trọng trách hết sức nặng nề, vì nó sẽ hoàn toàn quyết định sự tồn vong của hãng. Tuy rằng sự ra mắt có hơi chậm chạp, nhưng như thế có thể còn tốt hơn là ra mắt một sản phẩm không hoàn thiện chỉ để đối phó với iPhone. RIM thừa biết rằng, đây không phải là một thời điểm cho bất cứ một sai lầm hoặc một sự kém hoàn thiện nào cả.

 

GenK/Thenextweb