RIM tái cấu trúc, cắt giảm thêm 2.000 nhân công

Đây là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí, nhằm cứu công ty trong cảnh vật lộn thị phần như hiện nay.


Research in Motion đang chuẩn bị tiến hành cuộc tái cơ cấu rộng khắp của mình, “khởi động” bằng việc cắt giảm 2.000 nhân công của hãng trên toàn cầu, dự kiến từ ngày 1/6.

 

Sẽ có khoảng 2.000 người phải tìm việc mới sau đợt tái cơ cấu vào tháng 6 của RIM.

 

Một số nguồn tin thân cận với RIM cho hay quá trình tái cấu trúc công ty sẽ ảnh hưởng tới khoảng 6.000 nhân viên, cùng với đó là những tác động đến các mảng quảng cáo, bán hàng, điều hành, nguồn lực và luật pháp của hãng. Câu hỏi mang tính chiến lược đã được đặt ra cho ban lãnh đạo RIM rằng họ đang tìm cách vận hành công ty để hướng đến tương lai tốt hơn hay dồn hãng vào chân tường?

 

Giới truyền thông đã tìm cách liên hệ với người phát ngôn của RIM, nhưng vị này từ chối đưa ra bình luận về tình hình hiện nay, ngoài việc xác nhận tân CEO Thorsten Heins và Giám đốc tài chính Brian Bidulka hết sức để tâm đến kế hoạch cắt giảm chi phí sản xuất, đồng thời cố giữ khối tài sản trị giá hơn một tỷ USD còn lại của hãng.. Hiện tại, RIM còn khoảng 16.500 nhân lực tại tất cả các vị trí, sau khi giảm xuống từ 20.000 người trước đây.

 

Research in Motion từng là một “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp điện thoại, sở hữu bằng sáng chế đáng giá về mảng kết nối email không dây, đã đánh mất phần lớn thị phần trong thời gian gần đây, so sự cạnh tranh mãnh liệt từ phía Apple và hệ điều hành Android của Google. Tháng 3 vừa rồi, RIM vừa công bố tài chính với quý thứ 4 liên tiếp trong tình cảnh thua lỗ.

 

Tháng 7 năm ngoái, RIM tuyên bố cắt 11% nhân công, tương đương với khoảng 2.000 việc làm. Một số nhân sự cao cấp cũng phải quay gót ra đi thời gian vừa qua, trong đó có từ CEO cho đến trưởng mảng bán hàng toàn cầu, giám đốc kỹ thuật phần mềm, giám đốc tác nghiệp toàn cầu.

 

Theo Số hóa