Rocket Internet chuẩn bị ra mắt sản phẩm thứ 4 tại Việt Nam

.vn – Theo một nguồn tin đáng tin cậy, sau các sản phẩm thương mại điện tử, Rocket Internet sẽ cho ra mắt trong thời gian sớm nhất sản phẩm tiếp theo : FoodPand

 

   Bài viết liên quan:

 

FoodPanda là mô hình đặt món ăn giao tận nơi ( Online Food Delivery ). FoodPanda hiện đã ra mắt và vận hành tại Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và sắp tới là Việt Nam. Trong thị trường nội địa hiện tại, đã xuất hiện vài website có mô hình tương tự như : OrderFood.vn, Eat.vn, Vietnammm.com,…

 Theo nhận định riêng của Action.vn, mô hình đặt món ăn giao tận nơi có những ưu điểm như sau :

 Một là tối ưu hóa đội ngũ giao hàng. Hiện nay Rocket Internet vẫn đang hợp tác với Tín Thành để vận chuyển những đơn hàng mua sắm đi xa, nhưng riêng với các thành phố lớn, trong tương lai gần có thể xây dưng một đội ngũ giao hàng riêng. Để tối ưu hóa chi phí của việc vận hành đội ngũ giao hàng, có lẽ việc đặt món ăn giao tận nơi là một trong những sự lựa chọn tốt nhất.

 Hai là có dòng tiền tươi xoay chuyển hàng ngày. Không như vận hành Thương mại điện tử, đặt món giao tận nơi giúp cho doanh nghiệp có được lượng tiền tươi để luân chuyển trong quá trình hoạt động.

 Ba là Database khách hàng thật hơn, chất lượng hơn. Bởi vì với mỗi đơn hàng giao nhận thành công, chắc chắn website sẽ sở hữu thêm một khách hàng là người thật việc thật.

 Cuối cùng, sau một thời gian vận hành đặt món ăn online giao tận nơi, doanh nghiệp dễ dàng tiến hành thực hiện các sản phẩm, mô hình khác xoay quanh lĩnh vực Ẩm thực. Doanh nghiệp có thể tự tạo một mạng xã hội ẩm thực riêng cho mình, hoặc chỉ đơn giản là website đánh giá nơi ăn uống, vui chơi giải trí, hoặc có thể là đặt bàn online.

 Hiện nay còn quá sớm để nhận định FoodPanda sẽ hoạt động như thế nào và gặt hái được gì tại thị trường Việt Nam. Suy cho cùng, người dùng – những khách hàng như chúng ta luôn được lợi bởi càng có thêm nhiều dịch vụ và sản phẩm để lựa chọn. Hoàn toàn có thể tin tưởng rằng sắp tới sẽ có nhiều bản sao tương tự giống như thế này tại thị trường trong nước, nhất là khi ông trùm về Clone Rocket Internet đã bắt đầu làm – điều này có nghĩa là các nhà đầu tư cũng đang rất quan tâm lĩnh vực này.

 Cuộc vui còn dài trước mắt, nhưng trước hết, hi vọng Rocket Internet có thể thỏa thuận mua được lại tên miền FoodPanda.com.vn và FoodPanda.vn từ người đang sở hữu chúng :

Cả hai tên miền đều được đăng ký bởi ông Nguyễn Tuấn Tú

vào đúng ngày FoodPanda ra mắt tại thị trường Singapore !