Saigon Hub: Thêm một không gian làm việc mở hỗ trợ cho startups

.vn – Không chỉ là địa điểm làm việc chung (co working space) dành cho khởi nghiệp với chi phí hợp lý ngay giữa trung tâm TP.HCM, Saigon Hub còn hứa hẹn trở thành một nơi hấp dẫn, có nhiều chương trình chia sẻ hay, thông tin bổ ích dành cho những ai đã và đang khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

 

Chưa bao giờ làn sóng khởi nghiệp dâng cao như 3 năm trở lại đây, kể từ cuối năm 2010. Song song với làn sóng đó là những hình thức hỗ trợ khởi nghiệp như hội thảo, các khóa học/đào tạo ngắn hạn, những buổi sẻ chia kinh nghiệm thành công thất bại, mô hình địa điểm làm việc chung,… cũng nở rộ và hoạt động sôi nổi. Đáng kể nhất là mô hình địa điểm làm việc chung. Hiện nay, tại TP.HCM và Hà Nội, số lượng văn phòng làm việc chung dành cho khởi nghiệp đã có hơn 10 địa điểm.

 

Sự phát triển của mô hình này mang nhiều lợi ích đến hệ sinh thái khởi nghiệp nói chung. Khởi nghiệp thường không có nhiều chi phí cho việc thuê mướn văn phòng trong khi nhu cầu cần gặp gỡ, trao đổi các thành viên trong nhóm, tập trung một nơi làm việc thống nhất thì lại rất lớn. Nhiều bạn so sánh có thể làm việc tại nhà, hoặc tại quán café wifi vẫn rẻ hơn chi phí thuê tại những nơi làm việc chung nhiều. Thế nhưng, lợi ích của mô hình này không chỉ dừng lại ở câu chuyện “tiết kiệm” hay “ngân sách”.

 

Những địa điểm, văn phòng làm việc chung thường là một trong những nơi đầu tiên được cho vào danh sách “phải ghé thăm” của những đơn vị nước ngoài đang tìm hiểu về thị trường trong nước. Cơ hội được tiếp xúc và tiếp cận với nguồn vốn ngoài nước, mở rộng hợp tác với các đối tác khác,… được nhân lên nhiều lần so với làm việc độc lập bên ngoài. Bên cạnh đó, những buổi giao lưu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong ngành cũng thường được tổ chức định kỳ hàng tháng. Chưa kể đến những khoản “cộng thêm” vô hình khác. Ví dụ như đăng ký sử dụng văn phòng làm việc tại Saigon Hub, khởi nghiệp sẽ được Action.vn hỗ trợ truyền thông và tư vấn về chiến lược sản phẩm, thị trường hoàn toàn miễn phí.

 

 

Saigon Hub – cũng giống như bao địa điểm làm việc chung khác, đều mong muốn hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp đang trong quá trình phát triển. Saigon Hub chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 12/05/2013 tại địa chỉ 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM. Với quy mô khoảng 350m2, có hai không gian rộng và riêng biệt, sức chứa hơn 100 chỗ ngồi làm việc, hệ thống an ninh đảm bảo, các nhóm khởi nghiệp có thể tự do lựa chọn cho mình một khu vực làm việc thoải mái với chi phí hợp lý. Ngoài ra, Saigon Hub còn có nhiều chương trình tài trợ, hỗ trợ chỗ ngồi làm việc miễn phí dành cho các khởi nghiệp tiềm năng.

 

Ngay từ bây giờ bạn có thể đến tham quan Saigon Hub trước khi quyết định. Saigon Hub luôn mở rộng cửa đón chào tất cả mọi người 24/7. Mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ 0122 886 8945 – gặp Khải hoặc 0933 556 850 – gặp Định.

 

 

Một điều thú vị nhỏ: Một trong những thành viên sáng lập Saigon Hub là một chàng trai sinh năm 1993 – Hồ Trung Định. Được biết, anh chàng đang trong chặng đường đạp xe từ TP.HCM đến Hà Nội. Action.vn sẽ có bài viết phỏng vấn riêng anh chàng 9X năng động và có nhiều hoài bão này trong thời gian ngắn sắp tới.

 

Action.vn

 

v Cập nhật hình ảnh