Samsung chấm dứt chuỗi 14 năm liền đứng đầu về sản xuất ĐTDĐ của Nokia

Samsung vừa vượt qua Nokia trở thành nhà cung cấp ĐTDĐ lớn nhất thế giới vào quý vừa qua, kết thúc 14 năm liên tục đứng đầu toàn cầu của hãng điện thoại Phần Lan.

 


 

Số liệu của Hãng nghiên cứu Strategy Analytics cho biết, Samsung đã xuất xưởng 93,5 triệu ĐTDĐ trong quý I, tăng 36% so với cùng kì năm trước, vượt xa con số 82,7 triệu thiết bị của Nokia.

Hãng Apple đứng ở vị trí thứ ba, sau khi lượng thiết bị xuất xưởng tăng 89% lên 35,1 triệu vào quý vừa qua.

Đây là lần đầu tiên hãng điện tử Hàn Quốc đứng đầu về kết quả xuất xưởng ĐTDĐ, Strategy Analytics cho hay.

Nhu cầu cao đối với điện thoại Galaxy đã giúp Samsung đạt lợi nhuận ròng 5,05 nghìn tỷ Won (tương đương 4,5 tỷ USD), vượt qua ước tính của các nhà phân tích trước đó.

Trong khi đó, Nokia tuần trước công bố khoản lỗ quý I lên tới 1,8 tỷ USD cùng với doanh số bán giảm mạnh.

Hãng điện thoại Phần Lan đã từng vượt qua Motorola để trở thành nhà sản xuất ĐTDĐ đứng đầu về lượng xuất xưởng kể từ năm 1998 và kéo dài liên tục cho tới nay.

Theo Strategy Analytics, Samsung hiện chiếm khoảng 25% thị phần ĐTDĐ toàn cầu tính theo số lượng xuất xưởng, trong khi đó Nokia giữ khoảng 23%, còn Apple là 9,5%

Trong quý I, Samsung cũng lấy lại ngôi đầu về nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới từ tay Apple. Hãng điện tử Hàn Quốc đã xuất xưởng được 44,5 triệu smartphone trong 3 tháng đầu năm, chiếm 31% thị phần toàn cầu.

Trong khi đó, Apple xuất xưởng được 35,1 triệu thiết bị, với 24% thị phần, còn Nokia đứng tiếp theo ở vị trí thứ 3, Strategy Analytics cho biết.

Số liệu của Strategy Analytics cũng cho biết, số lượng ĐTDĐ được xuất xưởng trên toàn cầu đã tăng 3,3%, đạt 368 triệu thiết bị trong quý vừa qua.

Theo ICTpress