Sản phẩm R&D đầu tay từ Việt Nam chinh phục thị trường Mỹ

 Misfit Shine – Một thiết bị đo mức độ vận động thể thao độc đáo được R&D tại Việt Nam vừa được giới thiệu tại thị trường Mỹ thành công. Tuy đến mùa xuân 2013 mới tung ra thị trường nhưng đến nay đơn đặt hàng đã lên tới hơn 300.000 USD (69$/sản phẩm, chưa tính phụ kiện đi kèm).

 

Misfit Shine là thiết bị thể thao độc đáo, dùng để đo mức độ vận động cơ thể. Khác với các thiết bị trước đây, Misfit Shine đo được cả số vòng quay khi đạp xe và số sải tay khi bơi, ngoài việc đếm số bước đi trong ngày như các thiết bị đã có sẵn trên thị trường. Nhờ đó, người dùng có thể tự tin kiểm soát mức độ hoạt động của cơ thể khi chơi nhiều môn thể thao khác nhau. Đây là sản phẩm đầu tay của nhóm R&D người Việt thuộc công ty Misfit Wearables, và là thiết bị đầu tiên trên thế giới  tích hợp với smartphone chỉ đơn giản bằng cách đặt lên màn hình cảm ứng.

 

 

Thị trường sức khỏe trị giá 9 tỷ USD/năm là một thị trường hết sức sôi động. Một số sản phẩm hiện có mặt trên thị trường: máy đo vận động Striiv, vòng đeo tay đo vận động Nike, vòng đeo tay đo vận động Jawbone, thiết bị đo vận động Fitbit…

 

Công ty Misfit Wearables đã cho ra đời sản phẩm Misfit Shine, được giới thiệu tại Mỹ ngày 14/11, Misfit Shine đã nhận được đơn đặt hàng lên đến hơn 100.000 USD trong vòng 10 tiếng (hoàn thành 100% mục tiêu đặt ra cho cả chiến dịch trong vòng hơn 1 tháng) với khách hàng đăng ký mua từ 50 quốc gia. Đến 27/11, chưa đầy nửa tháng, doanh số đã tăng lên hơn 300.000 USD dù tới mùa xuân 2013 sản phẩm mới chính thức xuất hiện trên thị trường.

 

So với các sản phẩm khác trên thị trường, Misfit Shine có những bước tiến đáng kể về mặt thiết kế và kỹ thuật, tạo cho mình chỗ đứng riêng cho mình. Dụng cụ này nhỏ gọn như một chiếc nút áo. Khi chạm nhẹ trên bề mặt, một vòng sáng xuất hiện cho biết mức độ vận động trong ngày của người dùng.  Misfit Shine không có nút bấm, không có dây cáp, không sử dụng Bluetooth hay bộ sạc pin như các thiết bị thông thường. Chỉ cần đặt thiết bị lên màn hình cảm ứng, dữ liệu sẽ được tải lên iPhone, ngay cả khi để chế độ “Chuyến bay”. Người dùng có thể dễ dàng đeo dụng cụ này trên cổ tay, cài vào giày, quần áo, đồ lót, dây buộc tóc, trang sức hay đeo bất cứ nơi nào họ thích. Misfit Shine làm từ lõi nhôm hàng không siêu chắc, hoàn toàn không thấm nước.

 

Chỉ cần đặt thiết bị lên màn hình cảm ứng, dữ liệu sẽ được tải lên iPhone, ngay cả khi để chế độ “Chuyến bay”

 

Nói về sản phẩm Misfit Shine, ông Sonny Vũ, nhà sáng lập Misfit Wearables, cho hay: “Sản phẩm Misfit Shine là sản phẩm đầu tay có sự tham gia của nhóm R&D từ Việt Nam, là thành quả của sự tìm tòi, và công sức của các bạn trẻ Việt Nam đam mê về công nghệ. Tôi hy vọng sản phẩm sẽ được thị trường nồng nhiệt đón nhận, cổ vũ tinh thần cho những bạn trẻ trí thức của Việt Nam tham gia sáng tạo và chinh phục thị trường công nghệ thế giới. Tôi tin nguồn lực lớn nhất của Việt Nam không chỉ ở tài nguyên, nông sản, mà là ở chính nguồn lực tri thức và con người.”

 

Hiện tai, nhóm R&D Việt Nam sẽ tập trung phát triển nghiên cứu những thuật toán cảm ứng cao cấp, phát triển và thiết kế phần mềm cho sản phẩm. Thiết kế công nghiệp và phát triển phần cứng được thực hiện tại văn phòng ở San Francisco và Boston.

 

 

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, xem tại đây.

 

Theo BSA

 

Công ty Misfit Wearables

 

Công ty Misfit Wearables ra đời năm 2011, hai trong những “cha đẻ” của Misfit là Sonny Vũ -một Việt kiều Mỹ, và John Sculley – cựu CEO của Pepsi và Apple. Misfit có trụ sở chính tại Mỹ nhưng lại có phòng R&D tại Việt Nam.

 

Misfit chuyên phát triển các sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cao- có thể so sánh với áo quần hàng ngày. Là công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ “wearable” đang phát triển mạnh trên thế giới, mang đến các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến sức khỏe và thể thao, phục vụ một phong cách sống năng động và khỏe mạnh.

 

>> Misfit Wearables – Startup của Founder Agamatrix và Cựu CEO Apple gọi vốn được 7,6 triệu USD