Sắp diễn ra dự án “Kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ”

Tiếp nối thành công của năm 2012, Dự án Kết nối và Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ 2013 (SME Networking and Mentoring) đã được tiếp tục khởi động từ ngày 17/4/2013 – 3/1/2014 tại Hà Nội.

 SME-2012

Đây là một trong 36 dự án trên toàn thế giới được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chọn hỗ trợ tài chính, sau khi trải qua các vòng xét chọn rất kĩ lưỡng với hơn 700 hồ sơ đăng kí trên thế giới. Mục tiêu của dự án hướng tới là những nhà doanh nghiệp trẻ đang gặp vấn đề khó khăn trong phát triển doanh nghiệp. Dự án được xây dựng với mục đích nhằm tạo nên mạng lưới các doanh nhân thành đạt và các doanh nhân trẻ, góp phần tạo cơ hội cho các lãnh đạo doanh nghiệp trẻ được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với các doanh nhân đi trước, thông qua hình thức tư vấn – truyền thụ từ phía ban cố  vấn.

 

Dự án được thực hiện bởi nhóm học giả, sinh viên các chương trình học bổng Fulbright, Humprey, International Visitor Leadership Program….dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Tại Hà Nội, ban cố vấn của dự án gồm các chuyên gia kinh tế, giám đốc, thành viên ban quản trị từ những tập đoàn lớn sẽ trực tiếp cố vấn – truyền thụ kinh nghiệm của mình trong thời gian 6 tháng cho 30 lãnh đạo doanh nghiệp trẻ xuất sắc.

 

Do tính chất dài hạn, mỗi thành viên ban cố vấn sẽ có thể trực tiếp tư vấn, hướng dẫn cho các cá nhân tham gia về hướng phát triển hoạt động của doanh nghiệp sát sao và cụ thể. Hình thức cố vấn – truyền thụ bao gồm các hoạt động chính như làm việc nhóm, gặp mặt chia sẻ – nơi người tham gia và các cố vấn có thể chia sẻ một cách thân mật những vấn đề lớn liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và cuối cùng là tham quan doanh nghiệp. Toàn bộ quy trình sẽ được theo dõi và đánh giá kết quả chặt chẽ theo từng giai đoạn. Lịch trình của dự dán Kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ 2013 như sau:

 

  • 17/4/2013 – 10/6/2013: Nhận đơn đăng ký tham gia tại website: www.smevietnam.org
  • 10/6/2013 – 22/6/2013: Xét tuyển qua hai vòng: đánh giá hồ sơ và vấn đáp giữa ứng viên và ban cố vấn
  • 28/6/2013: Lễ khai mạc
  • 7/7/2013 – 22/12/2013: Các hoạt động chính diễn ra bao gồm: làm việc nhóm, cà phê chia sẻ và tham quan mô  hình doanh nghiệp

 

Dự án Kết nối và Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại miền Bắc sẽ diễn ra trong thời gian 10 tháng. Trong khoảng thời gian đó, Ban tổ chức tại Hà Nội hy vọng sẽ mang lại cho các doanh nghiệp trẻ miền Bắc những “cần câu” quý giá cho sự phát triển của doanh nghiệp.

H.C