Sẽ có website riêng về sản phẩm CNTT thương hiệu Việt

Bộ TT&TT dự kiến sẽ xây dựng website CNTT Việt như một cổng thông tin tập trung giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt.

 

Đại diện Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết hàng năm, Bộ TT&TT phát hành cuốn sách giấy “Danh mục các sản phẩm và dịch vụ CNTT thương hiệu Việt”. Nhưng từ năm nay, dự kiến Danh mục này sẽ được đưa lên website CNTT Việt để các doanh nghiệp có thể cập nhật, bổ sung các thông tin mới về sản phẩm, dịch vụ một cách liên tục, kịp thời (sách giấy mỗi năm chỉ bổ sung thông tin 1 lần).

 

Mục tiêu của website CNTT Việt nhằm giúp các doanh nghiệp CNTT Việt Nam quảng bá các sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt, đồng thời giúp các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam có thể nắm bắt thông tin chính thống về các doanh nghiệp phần cứng, phần mềm, dịch vụ trong nước.

 

Mặt khác, đây cũng là “địa chỉ đỏ” để người tiêu dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm được những sản phẩm CNTT thương hiệu Việt hiện có trên thị trường.

 

“Trước mắt, website thương hiệu Việt sẽ dừng ở mức cung cấp, cập nhật thông tin về các sản phẩm, dịch vụ. Trong tương lai, khi thanh toán trực tuyến không còn là vấn đề vướng mắc, rất có thể sẽ hướng tới cung cấp dịch vụ mua bán trực tuyến các sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt trên website này”, đại diện Vụ CNTT cho biết thêm.

 

ICTnews