Nguyễn Mạnh Dũng hay còn gọi Dzung Nguyễn hoặc Shark Dũng được biết đến là Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan. Anh còn có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và dẫn dắt thành công hơn 30 startup. Và là người đóng góp lớn trong các startup nổi tiếng như Tiki, Nhaccuatui, Topica, Vexere,Vatgia, Vicare…

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiểu sử và sự nghiệp thành công của Shark Dũng – Nguyễn Mạnh Dũng trong nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Tiểu sử của Shark Dũng – Nguyễn Mạnh Dũng 

Shark Dũng - Tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng
Shark Dũng – Tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng

Nguyễn Mạnh Dũng được gọi bởi cái tên Shark Dũng là gắng với chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2. Trong chương trình đó Nguyễn Mạnh Dũng ưa thích đầu tư vào các startup công nghệ với độ mạo hiểm cao – và anh được biết tới là “cá mập có khẩu vị mạo hiểm”. Một vài nét về tiểu sử của anh như sau:

  • Tên đầy đủ:  Nguyễn Mạnh Dũng
  • Sinh năm: 1980
  • Quê quán: Nghệ An
  • Nơi sống: Nhật Bản
  • Công việc hiện tại: Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cử nhân kinh doanh quốc tế của đại học Ngoại Thương Hà Nội
  • Tình trạng hôn nhân và gia đình: Đã có vợ và 1 cậu con trai. Hiện đang sinh sống tại Nhật

Xuất thân trong gia đình nghèo khó ở Miền Trung. Ba mẹ Nguyễn Mạnh Dũng  làm nghề buôn bán mắm cá và phải phụ giúp gia đình rất nhiều công việc khác nhau để cải thiện kinh tế và có tiền đi học. Với rất nhiều sự cố gắng trong cuộc sống và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Shark Dũng đã đậu đại học, theo học ngành kinh doanh quốc tế – Trường đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Đôi nét về sự nghiệp của Shark Dũng – Nguyễn Mạnh Dũng

Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế , Shark Dũng đã làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu của Nhật. Nhưng chỉ sao một thời gian thì anh cũng quyết định nghỉ việc vì cảm thấy không phù hợp và anh tiếp tục  chuyển hướng qua làm coder cho FPT. Tuy nhiên cũng chỉ sau một thời gian ngắn Shark Dũng lại quyết định nghỉ việc ở FPT vì nhận ra không có gì mới mẻ để thay đổi mình ở môi trường làm việc đó. 

Đứng trước do dự lớn cho sự nghiệp và tương lai của mình, Shark Dũng quyết định lấy số tiền mình đã tích góp để qua xứ sở hoa anh đào – đất nước Nhật Bản để du học và trải nghiệm cuộc sống, những thứ mới mẻ của quốc gia này.

Cũng nhờ sự cố gắng vươn lên, ham học hỏi và ý chí tiến thủ đã giúp cho Shark Dũng có cơ hội được các nhà đầu tư mạo hiểm Nhật Bản chú ý đến. Và may mắn đã mỉm cười với anh, Shark Dũng đã trở thành người Việt Nam duy nhất, nắm giữ chức vụ Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent nổi tiếng.  Các bạn nên biết rằng CyberAgent Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản với 5 quỹ đầu tư con. Trong đó, quỹ CA Asia Internet Fund I  được thành lập 09/2011 với 20 triệu vốn nhắm vào thị trường Đông Nam Á. Đây là một quỹ đầu tư rất nổi tiếng và cơ hội bước tiến quan trọng trong sự nghiệp cuộc đời của Nguyễn Mạnh Dũng.

Vào năm 2008, Shark Dũng tiếp tục mạo hiểm đầu tư rất nhiều tiền vào các startup nổi tiếng như Tiki, Nhaccuatui, Topica, Vexere, Vatgia, Vicare, Jupviec, CleverAds và tham gia sáng lập Foody…

Vào năm 2013, Mạnh Dũng tiếp tục mạnh dạn đầu tư mạo hiểm vào các dự án lớn như Priceza, Acommerce…Và trở thành người đầu tiên đi tiên phong mở đường ở thị trường đầu tư tại Thái Lan ở dự án Priceza (Phương tiện so sánh giá lớn nhất Thái Lan). 

Năm 2018, Nguyễn Mạnh Dũng được biết nhiều với cái tên Shark Dũng khi anh được mời là nhà đầu tư chính trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ  – Shark Tank Việt Nam mùa 2. Lúc này Shark Dũng đứng ở vị trí của Shack Vương và đầu tư chính cho chương trình này.

Năm 2019, Shark Dũng giữ vai trò là một trong các “ Cá Mập” của Thương Vụ Bạc Tỷ  – Shark Tank Việt Nam mùa 3. 

Nói về Shark Dũng  trong Thương Vụ Bạc Tỷ  – Shark Tank Việt Nam

Shark Dũng là ai? – Tiểu sử về Nguyễn Mạnh Dũng 1
Shark Dũng trong chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam

Ngay sau khi anh nối tiếp Shark Vương và là người đầu tư chính cho chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam. Shark Dũng  đã để lại ấn tượng với các Startup cùng khán giả truyền hình với hình ảnh anh là “cá mập” có khẩu vị mạo hiểm nhất và cũng là người vô cùng tâm huyết, tận tâm với các Startup.

Trong tập 1 của chương trình thì Shark Dũng đã đứng đã gọi vốn hộ cho CEO Luxstay Nguyễn Văn Dũng, và Startup này đã nhận được số tiền cam kết đầu tư lớn nhất lịch sự Shark Tank Việt Nam lên đến 6 triệu USD. 

Shark Dũng chia sẻ về các startup Việt Nam muốn thành công thì phải dám nghĩ, dám làm, dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đương đầu và vượt qua mọi thử thách. 

Giám đốc quỹ CyberAgent Việt Nam và Thái Lan – Shark Dũng – Nguyễn Mạnh Dũng luôn muốn thấy các bạn, muốn thấy các Startup tiến lên phía trước mà không được thụt lùi về phía sau. Qua chương trình này thì Shark Dũng cũng nói rằng “ Startup nên có tham vọng lớn nhưng phải thực tế và bắt đầu từ việc nhỏ”

Nguyễn Mạnh Dũng  từng nói “Mình làm chủ cuộc chơi, làm chủ cuộc đời mình là an toàn nhất”.

Vậy bạn đã làm chủ cuộc đời mình hay chưa?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây