Nhắc đến Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ thì chắc hẳn các bạn không thể không biết đến Shark Đặng Hồng Anh. Một người có hoài bão và đam mê kinh doanh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường và nhanh chóng thành công tạo nên thương hiệu riêng cho mình. Cùng hiểu về tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh để biết ông là ai nhé!

Tiểu sự của Đặng Hồng Anh

  • Họ tên đầy đủ:  Đặng Hồng Anh
  • Sinh Năm: 10-03/-1980
  • Cung hoàng đạo: Song Ngư
  • Quê quán: Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Trình độ học vấn: Thạc sĩ tài chính ngân hàng.
  • Nơi ở: Quận Tân Phú – TP HCM
  • Nghề nghiệp: 

+ Phó chủ tịch Tập đoàn TTC

+ Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương tín (TTC Land)

+ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTCIZ)

+ Chủ tịch Công ty TNHH MTV đầu tư DHA.

Xuất thân và khởi nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh

Shark Hồng Anh là ai? Tìm hiểu về tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh 1

Shark Hồng Anh là con trai của doanh nhân Đặng Văn Thành chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công và mẹ là Huỳnh Bích Ngọc – phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Thành Công. Phải nói rằng ông sinh ra trong gia đình giàu có, khá giả có hậu thuẫn vững chắc từ phía gia đình. 

Từ khi còn nhỏ Shark Hồng Anh đã theo chân cha mình đi bán thuốc đông y chữa xương khớp và nội khoa.

Lúc ông 14 tuổi đã tham gia vào cuộc họp Hội đồng cổ đông. Ông đã được ba mẹ cho tiếp xúc với kinh doanh ngay từ lúc nhỏ.

Năm 18 tuổi khởi nghiệp bằng việc bán bánh canh để biết quý trọng đồng tiền mình làm ra. Và tiếp theo là bán cây kiểng, sắt thép.

Năm 20 tuổi chính thức ông được ba mẹ cho tham gia vào hoạt động kinh doanh của gia đình. Phải nói rằng ông là đại thiếu gia của Thành Thành Công.

Nói về việc học của ông thì ông đã tốt nghiệp cử nhân trường đại Học Hùng Vương TP HCM. Mặc dù gia đình ông giàu có nhưng ông không thế mà ỷ lại hay dựa dẫm vào gia đình. Bằng chứng là ông tự chọn cho mình con đường từ tự lực cánh sinh mà đi lên. Để ông cảm nhận được những công việc nhỏ nhất để kiếm được đồng tiền như thế nào.

Sự nghiệp của Shark Đặng Hồng Anh

Shark Hồng Anh là ai? Tìm hiểu về tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh 2

Cho dù là gia đình bề thế, giàu có nhưng ông vẫn tự đi con đường riêng của mình. Như phía trên cũng đã nói sơ thì 

Năm 18 tuổi Shark Hồng Anh mở một tiệm bánh bánh canh. Lúc đó trong tay ông chi có  số vốn là 5 triệu đồng. Lúc này ông phải tự làm cả công việc của ông chủ và nhân viên. Từ việc tình toán thu chi cho đến bưng bê đồ cho khách. Tiếp sau đó là ông kinh doanh cây cảnh, sắt thép. 

Sau khi tốt nghiệp đại học ông trở về làm việc tại công ty Thành Thành Công của gia đình với chức vị là phó giám đốc.

Năm 24 tuổi, Shark Hồng Anh chuyển sang làm bất động sản. Ông đảm nhiệt vị trí chức vụ Tổng giám đốc công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal). Với bản lĩnh trên thương trường của mình thì ông đã nhanh chóng đưa Sacomreal từ một doanh nghiệp nhỏ với số vốn điều lệ là 11 tỷ để trở thành một doanh nghiệp vững mạnh với số vốn điều lệ lên đến 1.000 tỷ đồng. 

Năm 2010 Shark Hồng Anh vinh dự lọt vào top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Đến năm 2012 Sacomreal rơi vào khủng hoảng vì bất động sản Việt Nam có nhiều biến động. Khiến cho giá của SCR tuột dốc không phanh. Khiến ông đang đứng ở top 20 và rơi xuống vị trí 127 trong những người giàu nhất chứng khoán. Sau đó ông vẫn vững vàng và bước tiếp cùng với việc thử sức ở các lĩnh vực khác. 

Những thành công mà Shark Hồng Anh có được 

Có thể nói Shark Hồng Anh may mắn hơn mọi người là luôn có gia đình hậu thuẫn phía sau. Tuy nhiên ông vẫn luôn tự đi trên con đường của mình. Ông đã nhận được những thành quả mình tự tạo ra như:

Hiện Shark Hồng Anh là phó chủ tịch tập đoàn TTC, chủ tịch HĐQT và chủ tịch HĐ sáng lập công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương Tín.

Ông còn là một trong những doanh nhân trẻ nhất Việt Nam năm 2010 và nhận được giải thưởng uy tín như:  Doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố, Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

Ông thành công chính từ đôi bàn tay của mình và không ngừng nghỉ học hỏi, trau dồi kiến thức. Sau những lần thất bại của ông, thì Shark Hồng Anh luôn rút ra được rất nhiều kinh nghiệm để có được thành công lúc bây giờ.

Shark Hồng Anh là người rất yêu thể thao, ngoài những giờ làm việc ra ông luôn dành thời gian để tham gia chơi thể thao. Ông đã từng tham gia thi đấu giải tennis và đoạt chức vô địch quốc gia. Hay tham gia giải Golf của giới doanh nhân. Luôn luôn cân bằng cuộc sống của mình với gia đình, công việc, đây cũng là điều tuyệt vời ở Shark Hồng Anh

Shark Đặng Hồng Anh với chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ

Shark Hồng Anh là ai? Tìm hiểu về tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh 3

Shark Đặng Hồng Anh  xuất hiện trong mùa 2 của Shark Tank Việt Nam, và thay thế vị trí của Shark Nguyễn Ngọc Thủy ở ghế giám khảo. Chứng thực với mọi người và ông đưa đến cho nhiều người những kinh nghiệm và ông đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên, cho những Startup đang có mong muốn khởi nghiệp trong chương trình.

Shark Đặng Hồng Anh  luôn đưa ra những định hướng và mong muốn các bạn trẻ có thể khởi nghiệp và đi con đường đúng đắn của mình. Ông rất quan tâm đến các Startup ở những mảng phục vụ cho cộng đồng, việc đầu tư của ông dựa trên các tiêu chí như mang lại giá trị nhân văn, mang đến lợi ích cao cho cộng đồng và tiêu chí cuối cùng là hiệu quả kinh tế. 

Ông luôn chắc chắn với các phi vụ đầu tư của mình. Ông luôn đưa ra một nhận định rằng các startup làm gì cũng phải có vốn và cần phải tính toán đưa ra một phương án cụ thể, hợp lý. Ngoài việc hỗ trợ vốn thì còn có thể hỗ trợ được gì. Ông cũng nói các startup muốn kêu gọi được vốn đầu tư thì những Startup phải linh hoạt không nên tính toán thiệt hơn với nhà đầu tư. Bạn sẽ nhận lại được rất nhiều cơ hội mới không chỉ có lợi ích. 

Shark Đặng Hồng Anh  xuất hiện trong ghế nóng Thương vụ Bạc tỷ để truyền “lửa” cho các Startup khi tham gia chương trình này.  Luôn mong các bạn trẻ muốn khởi nghiệp thì cần có sự bứt phá, dám nghĩ dám làm và bền bỉ theo đuổi hoài bão mục tiêu của mình đến cùng. Đến giờ đã có rất nhiều dự án mà Shark Hồng Anh  đã rót vốn vào. Hiện tại ông vẫn tiếp tục con đường kinh doanh lớn mạnh của mình và ông dự định sẽ đầu tư vào các Startup trong tương lai. Nếu nhận thấy startup có hoài bão, khát khao, ông sẵn sàng chào đón, hỗ trợ một cách nhiệt huyết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây