Shark Hưng cái tên gắn liền với  chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam. Shark Hưng được biết đến là một người quyết đoán, là một nhà đầu tư với những lý lẽ sắc bén và thông minh. Liệu mấy  ai hiểu hết về người nổi tiếng Shark Hưng – Phạm Thành Hưng. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của ông qua bài viết này nhé!

Đôi nét về tiểu sử của Shark Hưng – Phạm Thành Hưng

Shark Hưng ông là ai?- Bí mật về người nổi tiếng Phạm Thành Hưng 1
 • Tên đầy đủ: Phạm Thanh Hưng
 • Năm sinh: 01/01/1972
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Nơi sinh: Hà Nội
 • Chức vụ: Chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group.

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng, ông sinh năm 1972, tại Hà Nội. Hiện nay ông đang là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST và là Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group. Nhắc đến biệt danh Shark Hưng, thì đây là cái tên được mọi người biết đến trong chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam. Ông đứng ở vai trò một trong những “Shark” người đầu tư và đưa ra rất nhiều kiến thức, ý kiến vô cùng ấn tượng trong chương trình. 

Shark Hưng là một trong những doanh nhân thành đạt nhất hiện nay. Được rất nhiều bạn trẻ hâm mộ và hướng đến trên tinh thần học hỏi về sự thông minh, quyết đoán đầy tính thuyết phục, sắc bén của ông.Ông luôn khiêm tốn với những gì mình đạt được. Trong mắt mọi người, ông thật sự là một người tài giỏi nhưng ông lại chưa từng tự nhận mình là người tài năng.

Trình độ học vấn của Shark Hưng

Nói về trình độ học vấn của Shark Hưng thì mọi người đều phải trầm trồ kinh ngạc bởi những gì ông đã đạt được như:

 • Ông tốt nghiệp kỹ sư ngành cơ khí luyện kim tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Ông tốt nghiệp Cử nhân ngôn ngữ Anh của Đại học Quốc gia Hà Nội 
 • Lấy bằng thạc sĩ kinh doanh (MBA) thuộc trường quản trị kinh doanh, tại viện công nghệ châu Á.
 • Học chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ
 • Theo học được đào tạo tại các trường của Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore về các lĩnh vực quản lý tổ chức và thương mại điện tử.

Con đường sự nghiệp của Shark Hưng – Phạm Thành Hưng

Shark Hưng ông là ai?- Bí mật về người nổi tiếng Phạm Thành Hưng 2

Trên thực tế những thành công mà hiện giờ Shark Hưng – Phạm Thành Hưng đạt được đã trả qua vô vàn những khó khăn và thất bại. Để đạt được thành công và vị trí hiện nay, ông chia sẻ với mọi người về những công việc nhỏ nhặt nhất và những thất bại tưởng chừng không cứu vãn được. Nhưng vì trải nghiệm công việc ở rất nhiều môi trường khác nhau, ông đã tích lũy học hỏi nhiều kinh nghiệm cho quá trình phát triển sự nghiệp của mình. Và đạt được các thành quả trên con đường sự nghiệp như:

 • Vào tháng 10/ 1992: Ông đảm nhận vai trò quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa kỳ.
 • Năm 1996-1997: Ông phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ thuộc phòng Marketing công ty TOYOTA Motor VietNam. 
 • Năm 1997 – 2004: Ông giữ chức vụ giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng kinh doanh, trợ lý giám đốc trung tâm năng suất Việt Nam. Trong khoảng thời gian này thì vào tháng 5 /2000 ông còn đảm nhiệm vai trò quản lý năng suất tổng hợp tại Nhật Bản. Và ông tiếp tục tham gia dự án đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch và tháng 11/2000 – bởi Inwent, CDG, và IFF tại Trung Quốc, Hồng Kông, Macau, Đài Loan. Cho đến tháng 6/2001, ông làm trong ngành Thương mại điện tử của Sở thương mại và du lịch tại Hawaii, USA.
 • Từ năm 2004- 2005: Ông giữ chức vụ phó giám đốc công ty cổ phần Sơn Trà  trong việc kinh doanh bất động sản.
 • Năm 2005- 2008: Giai đoạn này ông tham gia và nghiên cứu nhiều về thị trường Bất động sản và giữ giữ chức vụ chủ tịch công ty Cổ Phần tư vấn kinh tế và đầu tư EPIC.
 • Năm 2008 ông là tổng giám đốc công ty cổ phần thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

Phải nói rằng con đường sự nghiệp của của Shark Hưng – Phạm Thành Hưng đáng để nhiều người phải thán phục và trầm trồ khen ngợi. Để có được thành tựu đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp kinh doanh của ông ngày hôm nay, ông cũng chia sẻ rất ngắn gọn rằng: ông luôn học hỏi vì học vấn sẽ không bao giờ là cạn kiệt, kiến thức mang lại cho ta những thành công trong tương lai. Học hỏi không bao giờ xưa cũ, hãy học những kiến thức mới, kinh nghiệm mới để  trau dồi, phát triển những kỹ năng, kiến thức cho bản thân.

Những tài năng ít ai biết của Shark Hưng

Ai nói những người làm kinh doanh thường khô khan hay chỉ có đầu óc tính toán. Shark Hưng – Phạm Thành Hưng lại là người vô cùng tinh tế và rất xuất sắc với rất nhiều tài năng ít ai biết đến. Ông không chỉ là người đưa ra nhiều ý tưởng hoạch định trong các dự án, góp phần đưa ra các chiến lược, định hình, hướng kinh doanh để tiến đến thành công. Và ông còn có rất nhiều tài lẻ như biết chế rượu, nấu ăn, chơi các môn thể thao rất điêu luyện. 

Có thể nói Shark Hưng là một hình mẫu người đàn ông lý tưởng trong mắt phụ nữ ngày nay. Ông vui vẻ hòa đồng, đặc biệt luôn truyền cảm hứng và đem đến sự cởi mở cho người đối diện. Shark Hưng sở hữu vẻ ngoài lịch lãm cùng với nụ cười thường trực, cách nói chuyện khá hài hước  nên ông luôn tạo được  thiện cảm và được mọi người yêu mến.

Những câu nói hay truyền cảm ứng của Shark Hưng cho mọi người

Shark Hưng ông là ai?- Bí mật về người nổi tiếng Phạm Thành Hưng 3

“Làm công việc mình ghét chính là lãng phí tuổi trẻ”

“Nếu thấy công việc không được thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút lui để đổi công việc khác.”

“Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục.”

“Cần cù thôi thì không đủ, muốn làm chủ thì bạn phải tinh khôn.”

“Hãy làm những gì không ai làm. Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình. Như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn”

Shark Hưng – Phạm Thành Hưng là một doanh nhân thành đạt, ông dựa vào kinh nghiệm sống của mình. Trải qua bao nhiêu thăng trầm trong sự nghiệp. Luôn là người mang đến những quyết đoán, lời lẽ thuyết phục. Con đường thành công của công gắn liền với bao nhiêu mồ hôi, công sức, máu và nước mắt, sự thất bại. Nhưng đó lại là chìa khóa thành công của ông, đã từng vấp ngã và đứng dậy nỗi lực hơn rất nhiều. Đừng lên đi và trải nghiệm nhiều điều mới để giúp bản thân trưởng thành và đạt nhiều thành công hơn. 

Ông đã từng nói “Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đớn đau đi, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn. Trẻ con cứ dọa sờ vào lửa bỏng đấy, hay sờ vào điện giật đấy. Nhưng nó đâu biết thế nào là bỏng là giật. Hãy để cho nó thử một lần, để nó có cảm giác đau mới hiểu”

Bạn trẻ chúng ta đã hiểu được cảm giác thất bại như thế nào chưa? Hãy học hỏi tinh thần học tập và ý chí của Shark Hưng – Phạm Thành Hưng để có được những thành công tuyệt vời trong cuộc sống. Một ngày nào đó, gần đây thôi bạn sẽ nắm được chìa khóa thành công trong tay nếu như bạn nỗ lực và thực sự cố gắng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây