Shark Liên được biết đến là một doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư tài chính, nhà ngoại giao đầy thiện chí. Bà đã có rất nhiều cống hiến dành cho xã hội và đạt thành tích tốt trong công việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Shark Liên – Đỗ Thị Kim Liên và quá trình từ một giáo viên để trở thành một một nữ doanh nhân nhất Việt Nam ngày hôm nay.

Trích ngang tiểu sử của Shark Liên – Đỗ Thị Kim Liên

  • Tên đầy đủ: Đỗ Thị Kim Liên
  • Năm sinh: 1968
  • Quê quán: Mê Linh – Vĩnh Phúc
  • Học vấn: Học Khoa Ngữ văn của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II.
  • Chức vụ: Nhà sáng lập của ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN, Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TPHCM

Shark Liên là ai?

Shark Liên - Đỗ Thị Kim Liên - Từ một giáo viên trở thành doanh nhân thành đạt 1

Shark Liên có tên thật là Đỗ Thị Kim Liên. Bà sinh năm 1968, quê ở Vĩnh Phúc. Bà không chỉ là một nữ hoàng Bảo Hiểm mà còn là người giúp Việt Nam giải quyết vấn đề nước sạch trong nhiều năm. Bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và điều hành doanh nghiệp của mình phát triển mạnh mẽ. Shark Liên gắn liền với chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3. Bà sẵn sàng đầu tư cho các Startup nếu như có đủ yếu tố phát triển, đặc biệt bà luôn quan tâm đến các lĩnh vực tạo ra các giá trị nhân văn, phát triển con người và mang lại lợi ích cho cộng động, như môi trường, công nghệ, sức khỏe, bảo hiểm.

Những chức vụ mà Shark Liên – Đỗ Thị Kim Liên đã nắm giữ

  • Nhà sáng lập của ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN
  • Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne
  • Chủ tịch HĐQT Công ty nước mặt Sông Đuống
  • Lãnh sự danh dự cộng Hòa Nam Phi tại TP HCM
  • Nữ cá mập chính của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3

Sự nghiệp của Shark Liên – Đỗ Thị Kim Liên

Để đạt được những thành tựu ngày hôm nay và nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng khác nhau thì Shark Liên – Đỗ Thị Kim Liên đã trải qua không ít khó khăn. Bà là người con thứ 4 trong gia đình có 6 chị em. Gia đình bà có truyền thống giáo dục lâu đời. Nên ngay từ bé bà đã được gia đình hướng theo nghề sư phạm. Bà học Khoa Ngữ văn của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II sau khi tốt nghiệp thì đã đứng lớp dạy học môn Văn cấp 2 được 3 năm. 

Shark Liên - Đỗ Thị Kim Liên - Từ một giáo viên trở thành doanh nhân thành đạt 2

Trước rất nhiều do dự và muốn tìm kiếm sự đổi mới trong cuộc đời của bà. Nên Shark Liên đã quyết định dừng lại nghề giáo ở năm thứ 3 và đi vào Nam lập nghiệp. Nếu như ngày đó bà không quyết định thì có thể đã không có một Shark Liên ngày hôm nay. 

Trước khi bà đến với  công việc bảo hiểm thì Shark Liên đã trải qua nhiều công việc khác nhau và bà từng là nhân viên thuyết minh của viện Bảo Tàng Vũng Tàu.

Năm 1996, bà bắt đầu công việc trong ngành bảo hiểm tại Tổng Công Ty Bảo Hiểm Bảo Minh. Công tác tại đây 8 năm.

Đến năm 2005, bà thành lập công ty bảo hiểm AAA. Với bản lĩnh của mình thì công ty bảo hiểm AAA từ 1 văn phòng nhỏ chỉ vỏn vẹn 9 nhân sự đã thu được 5 tỷ trong năm 2005 này. Và năm 2008 thu về 218 tỷ, con số 400 tỷ cho năm 2011. Đặc biệt là năm 2009 thì bảo hiểm AAA có một biến động mạnh vì ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên dưới sự bàn tay đầy kinh nghiệm của Shark Liên đã nhanh chóng vượt qua bão táp đó. 

Trên đà phát triển mạnh mẽ của công ty bảo hiểm AAA thì bà lại tuyên bố rút khỏi ngành bảo hiểm. Bất ngờ cho quyết định đó của bà và ngay sau đó tất cả đều được chuyển nhượng cho tập đoàn IAG của ÚC.

Năm 2013, từ một người làm bên bảo hiểm bà thành lập 1 công ty mới mang tên AAA Plus, chuyên cung cấp dịch vụ tài chính, tái cơ cấu các doanh nghiệp Việt đang thua lỗ để trở thành các công ty có lợi nhuận và thu hút đầu tư nước ngoài. Cùng lúc này bà cũng là người sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý nước và cung cấp nước sinh hoạt theo hình thức BOT.

Một lần nữa bà tái xuất “giang hồ” trong ngành Bảo Hiểm vào năm 2018 sau 5 năm vắng bóng với sản phẩm mới  là “ Ứng dụng bảo hiểm 4.0” hay còn gọi là Ứng dụng Bảo Hiểm công nghệ LIAN. Là ứng dụng trên nền điện thoại iOS và Android, cho phép người sử dụng tìm hiểu và đăng ký các gói bảo hiểm của công Ty Cổ phần Bảo Hiểm Viễn Đông (VASS). Với nhiều mục đích và các gói bảo hiểm khác nhau để người dùng dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa một cách phù hợp nhất.  

Có thể nói Ứng dụng Bảo Hiểm công nghệ LIAN là một trong những ứng dụng tiện lợi, nhanh gọn ở mọi lúc mọi nơi và Shark Liên đã thành công trong dự án này. Song song trong thời gian này bà còn là một lãnh sự danh dự cộng Hòa Nam Phi tại TP HCM, nhằm xây dựng mối quan hệ giao thương giữa Việt Nam và Nam Phi ngày càng bền chặt hơn. 

Shark Liên – Đỗ Thị Kim Liên luôn hướng đến các hoạt động xã hội

Bà luôn có tấm lòng bao dung và che chở cho các cuộc sống khó khăn. Nên bà đã có rất nhiều các hoạt động xã hội nhằm hỗ trợ trẻ em nghèo. Chẳng hạn như xây trường học, xây cầu qua sông tại Kon Tum cho trẻ em qua sông đi học. Shark Liên tổ chức hơn 100 hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cá nhân, đơn vị trường học và tổ chức giáo dục trong suốt hơn 10 năm qua. 

Bà đã hỗ trợ kinh phí lên hàng trăm tỷ đồng cho các chương trình từ thiện khác nhau. Nổi bật nhất là chương trình Nhà Sạch đón tết ngày Nelson mandela, tiếp sức đến trường… Xuất phát từ lòng yêu thương, vị mạnh thường quân này đã được rất nhiều người yêu mến và bày tỏ lòng kính trọng.

Trong nhiều năm bà được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen cúp Bông Hồng VÀNG và rất nhiều giải thưởng vinh danh khác.

Shark Liên trong Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ 

Shark Liên - Đỗ Thị Kim Liên - Từ một giáo viên trở thành doanh nhân thành đạt 3

Đến với chương trình Shark Tank Việt Nam- Thương vụ bạc tỷ, bà là một vị “cá mập” với khẩu vị lạ nhất. Ở độ tuổi U60 và nắm trong tay nhiều kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm sống nên bà luôn hướng cho các bạn trẻ có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Xây dựng khát vọng làm giàu cho bản thân, cho xã hội và góp phần đưa Việt Nam đi lên.

Đến với  Shark Tank Việt Nam bà luôn tạo cơ hội cho các bạn  đam mê khởi nghiệp sở hữu những ý tưởng rõ ràng, kế hoạch tốt và bà không ngần ngại đầu tư cho các startup đã lọt vào tầm ngắm của bà. Shark Liên luôn ưu tiên các startup thú vị, mới mẻ, mang tính đột phá và có ý nghĩa để lan tỏa tới cộng đồng.

Là một người lập nghiệp xa gia đình, nên Shark Liên luôn nỗ lực không ngừng nghỉ. Bà chứng tỏ bản lĩnh của một phụ nữ trên thương trường. Hiện nay bà đã vào độ tuổi để nghỉ ngơi nhưng bà vẫn muốn làm và điều đó khiến bà trẻ hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây