Trong Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam , cái tên được nhắc đến nhiều phải kể đến Shark Phú. Một doanh nhân thành đạt, khá nổi tiếng nhưng lại không phô trương tài sản, kín tiếng với giới truyền thông. Vậy nên trong bài viết này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử của Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú, để thấy được sự thành công tuyệt vời của ông trên con đường sự nghiệp và những thành tích ấn tượng trước đây ông có được trên con đường học tập nhé!

Tiểu sử của Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Xuân Phú
  • Năm sinh: 1971
  • Quê quán : Yên Thành – Nghệ An
  • Cư trú : Hà Đông -Hà Nội
  • Nghề nghiệp: Doanh Nhân
  • Trình độ: Cử nhân kinh tế lao động

Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú là ai?

Shark Phú - Nguyễn Xuân Phú – “Vị cá mập” hiền lành nhất 1

Shark Phú tên thật là Nguyễn Xuân Phú, ông sinh ra và lớn lên  trong một gia đình không mấy khá giả, nhưng lại có truyền thống hiếu học. Ông quê ở Yên Thành Nghệ An, từ nhỏ ông đã được giáo dục rất nghiêm khắc theo kiểu truyền thống của cha mình. Mặc dù gia đình nghèo khó nhưng vẫn luôn dồn tâm huyết cho con cái học tập, chính vì thế Nguyễn Xuân Phú đã nỗ lực rất nhiều trong con đường học tập của mình.

Ngay từ nhỏ, ước mơ của ông trên ghế nhà trường là trở thành một nhà toán học. Với tố chất thông minh và được ba mẹ định hướng, nên ông đã theo học ngành tài chính kế toán tại trường đại học Kinh Tế Quốc Dân. Và sau khi tốt nghiệp ông chính thức theo đuổi hoài bão, ước mơ làm kinh doanh của mình. 

Con đường trở thành tỷ phú của Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú 

Nguyễn Xuân Phú đã dần tập quen với kinh doanh cùng với mẹ khi phụ bán hàng ở Ngã Tư Sở. Ông đã kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau nhờ vào người anh của mình từ bên Liên Xô gửi về. Những mặt hàng đó bán rất chạy và sau đó được nhiều người biết đến.Đây là quãng thời gian ông học Đại Học và vừa học vừa làm việc. Khi thấy công việc kinh doanh thuận lợi ông mở rộng việc bán hàng hơn. Nhưng đến gần khi ông tốt nghiệp Đại Học thì Liên Xô sụp đổ. Không còn nguồn hàng chuyển về để bán nữa, và kết thúc công việc kinh doanh đầu tiên của mình ở đây. 

Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính kế toán với thành tích học tập rất tốt. Ông được nhận ngay vào làm cho công ty xăng dầu Hà Nội với mức lương ổn định. Tuy nhiên máu kinh doanh nổi lên trong lòng ông đã khiến ông dừng công việc đó lại để có cơ hội phát triển bản thân mình. Sau 9 tháng làm việc ông đã quyết định xin nghỉ. 

Nguyễn Xuân Phú tiếp tục con đường học tập của mình, ông luôn muốn mình trang bị đầy đủ kiến thức để tiếp tục con đường kinh doanh. Ông đã học thêm ngôn ngữ anh và sau này ông thành thạo ngôn ngữ thứ 3 này. Ông muốn học hỏi cách kinh doanh của người nước ngoài và đã nộp hồ sơ xin việc, sau đó trúng tuyển công ty VMEP của Đài Loan. Sau 2 năm làm việc ông đã có rất nhiều kinh nghiệm cần thiết để tìm kiếm cơ hội khác cho mình.

Tiếp đó ông xin việc vào công ty Ford (đây cũng là một công ty xuất nhập khẩu nước ngoài). Ông đã bộc lộ và phát huy bản lĩnh của mình trong công việc. Và Nguyễn Xuân Phú tiếp tục học hỏi những điều có ích cho sự nghiệp riêng sau này của công. 

Vào năm 2000: Nguyễn Xuân Phú quyết định mở công ty riêng cho mình với số vốn 2000 USD mang tên là công ty TNHH Phú Thắng. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực đồ dùng gia dụng như xoong, nồi, chảo… Đây là công ty tiền thân của Tập Đoàn SUNHOUSE lúc này. 

Thời gian ông làm thuê kéo dài đến 10 năm kể từ khi tốt nghiệp xong. Và sau đó chính thức ông làm chủ và ngay sau khi công ty Cổ phần Tập Đoàn SUNHOUSE lớn mạnh. Ông đã chính thức gây dựng cho mình những thành tựu tuyệt vời.

Những gì mà Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú đạt được qua những ngày gian khổ

Shark Phú - Nguyễn Xuân Phú – “Vị cá mập” hiền lành nhất 2

Tâm huyết của ông đổ vào SUNHOUSE và cùng vượt qua rất nhiều sóng gió, muôn vàn khó khăn. Với 18 năm hoạt động thì hiện tại SUNHOUSE đã rất lớn mạnh trở thành doanh nghiệp sở hữu 7 công ty thành viên và 6 nhà máy lớn.  Cá nhân Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú sở hữu 50% cổ phần của SUNHOUSE. Hiện nay các sản phẩm của SUNHOUSE đạt chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao và lọt top những mặt hàng Việt nam được người tiêu dùng yêu thích nhất.

Hiện nay thì Shark Phú đang nắm giữ 50% cổ phần và giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị ở tập đoàn. Ông còn mở rộng thêm sản xuất và phân phối mặt hàng bánh kẹo Richy, logistic,…Đến nay SUNHOUSE là thương hiệu hàng đầu trong ngành gia dụng Việt Nam và đang vươn tầm thế giới. Trong đó với mạng lưới hơn 50.000 điểm bán khác nhau. Sản xuất hơn 450 nhóm sản phẩm, gia dụng thiết yếu. Ngoài việc đưa sản phẩm đến 63 tỉnh thành của cả nước thì Shark Phú đã thâm nhập các thị trường nước ngoài như Canada, Mexico, Lào, Ai cập, Thổ Nhĩ Kỳ, và các nước Châu Âu khác.

Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú trên Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam 

Shark Phú gây ấn tượng mạnh với chương trình Shark Tank Việt Nam
Shark Phú gây ấn tượng mạnh với chương trình Shark Tank Việt Nam

Ông Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú rất nổi tiếng trên chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam  với những lời lẽ và sự quyết đoán của mình. Và đây là “vị cá mập” hiền lành nhất, đã đưa đến cho các bạn trẻ không ít  những ý kiến quan trọng, truyền cảm hứng cho tinh thần khởi nghiệp. 

Trong chương trình Shark Tank, ông được nhiều khán giả nhớ với nụ cười hiền, nhưng đôi khi cũng rất nghiêm nghị. Ông thường đưa ra một số lời khuyên và rất nhiều lý lẽ khiến các bạn trẻ phải tâm đắc. 

Shark Phú là hình mẫu người thành công từ sự khao khát học hỏi, khao khát xây dựng thương riêng, luôn hướng về đất nước,như các thương hiệu Made in Vietnam. Chính vì thế ông luôn muốn thấy được ở các bạn trẻ những gì mình tự làm ra, tự cố gắng và tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ. 

Tạm kết

Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú không chỉ thành công trên thương trường mà ông còn thành công trên con đường hôn nhân tình duyên của mình. Ông là một người cha mẫu mực, có cách nuôi dạy con tuyệt vời. Không bao giờ áp đặt con cái của mình theo hướng đi của ông. Ông luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích, thực tế để con mình nhận thức và hình thành lý tưởng sống riêng. Có thể nói Shark Phú là một mẫu người lý tưởng, ông là để giới trẻ phải noi theo về đức tính ham học hỏi và không ngừng nỗ lực cố gắng để thực hiện hoài bão của mình. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây