Trương Lý Hoàng Phi được nhắc đến nhiều trong chương trình truyền hình Nhà Sáng Chế được phát sóng trên kênh VTV2. Và tiếp tục tham gia chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam. Shark Trương Lý Hoàng Phi thay thế vị trí của Shark Khoa với vai trò là nhà đầu tư cho các startup. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về “vị cá mập” này nhé!

Trích ngang lý lịch của Shark Trương Lý Hoàng Phi

  • Tên đầy đủ: Trương Lý Hoàng Phi
  • Sinh năm: 06/01/1982
  • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
  • Nơi sinh: Bình Dương
  • Quê quán: Thành phố Đà Nẵng
  • Trình độ học vấn: Thạc sĩ tại Quản trị kinh doanh của trường Đại Học Kinh Tế Tp.HCM.
  • Nghề nghiệp: Giám đốc trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC kiêm Tổng Thư Ký Doanh Nghiệp Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng giám đốc Vintech City

Tìm hiểu về Shark Trương Lý Hoàng Phi là ai?

Shark Trương Lý Hoàng Phi – Tìm hiểu về “Bà đỡ” khởi nghiệp Trương Lý Hoàng Phi 1

Shark Trương Lý Hoàng Phi còn được gọi là “Bà đỡ” khởi nghiệp, bởi bà nắm vai trò là một người “đỡ đầu” giới khởi nghiệp trẻ hiện nay. Tên thật của cô là Trương Lý Hoàng Phi, cô sinh ngày 6 tháng 1 năm 1982, quê ở Đà Nẵng. Hiện cô đang là Giám đốc trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC kiêm Tổng Thư Ký Doanh Nghiệp Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (YBA). Nhiều năm qua cô đứng ở vai trò là “bà đỡ” cho rất nhiều doanh nghiệp trẻ ra đời.

Cô được rất nhiều khán giả cả nước hâm mộ khi làm giám khảo lĩnh vực kinh doanh của chương trình truyền hình Nhà Sáng Chế. Đây là một chương trình thu hút rất nhiều khán giả, phát sóng trên kênh VTV2.

Trương Lý Hoàng Phi còn dẫn dắt các chuyên mục kinh doanh và quản lý trong chương trình Nhịp Cầu Doanh Nhân của đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cũng được phát sóng trên VTV2.

Tiếp đến cô đóng vai trò là một trong những “vị cá mập” tại chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam. Shark Phi thay thế cho vị trí của Shark Khoa  và đảm nhiệm đầu tư cho các Startup Việt  trong chương trình.

Con đường sự nghiệp của Shark Trương Lý Hoàng Phi

Shark Trương Lý Hoàng Phi – Tìm hiểu về “Bà đỡ” khởi nghiệp Trương Lý Hoàng Phi 2

Trương Lý Hoàng Phi là cựu sinh viên trường Học viện Hành chính quốc gia, sau khi tốt nghiệp cô đã không đi đúng ngành mình đã học. Mà lại chọn một con đường khác, điều đó khiến cô gặp không ít khó khăn trong việc làm trái nghề. Cô đã từng làm việc trái ngành trong ngân hàng nhưng rồi lại thấy bản thân không hợp nên đã xin nghỉ. 

Một thời gian sau cô xin vào làm việc vào bên viễn thông. Là một nữ giới nên Trương Lý Hoàng Phi đã nỗ lực không ngừng để nắm giữ vị trí quản lý phòng kinh doanh và tiếp thị của đơn vị viễn thông đó. 

Để theo đuổi ước mơ cũng như muốn gây dựng sự nghiệp của mình thì Trương Lý Hoàng Phi đã nghĩ đến việc phải hoàn thiện bản thân trên con đường học vấn. Cô tiếp tục theo học Thạc sĩ của ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (UEH). Trong cùng thời gian này cô đã nghiên cứu những phương án do thành đoàn TP HCM muốn thành lập đơn vị chuyên nghiệp hóa hoạt động khởi nghiệp cho các bạn trẻ và doanh nghiệp lúc này.

Đây chính là lúc Shark Trương Lý Hoàng Phi trở thành “bà đỡ” cho hàng nghìn doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình thì cô đã hỗ trợ khởi nghiệp thành công cho nhiều doanh nhân trẻ. 

Shark Phi còn là nhà đầu tư của các startup Việt thông qua chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam

Những thành tựu mà về Shark Trương Lý Hoàng Phi đạt được 

Shark Trương Lý Hoàng Phi – Tìm hiểu về “Bà đỡ” khởi nghiệp Trương Lý Hoàng Phi 3

Trải qua rất nhiều nỗ lực của bản thân mình và không ngừng cố gắng vươn lên trong công việc. Shark Trương Lý Hoàng Phi đã đạt được những thành tựu như: 

Hiện cô đang là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và là Phó Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA). Với cương vị là giám đốc của BSSC thì cô được nhiều người gọi bởi cái tên là “bà đỡ”. Vì cô đã thẩm định tư vấn cho hơn 4000 doanh nghiệp nhỏ với các mô hình khởi nghiệp sáng tạo đa lĩnh vực khác nhau. Shark Trương Lý Hoàng Phi cũng đã tư vấn, và góp sức về mặt tài chính hay cơ sở vật chất cho hơn 800 dự án khởi nghiệp đó.

Vào tháng 8/2017, Shark Trương Lý Hoàng Phi là người đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng dành cho Doanh nhân trẻ. Cô đã đạt danh hiệu: Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines. 

Tháng 3/ 2017, Shark Trương Lý Hoàng Phi được tôn vinh là Top 100 phụ nữ tiêu biểu tại chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức

Shark Trương Lý Hoàng Phi và Shark Tank Việt Nam

Shark Trương Lý Hoàng Phi – Tìm hiểu về “Bà đỡ” khởi nghiệp Trương Lý Hoàng Phi 4

Shark Trương Lý Hoàng Phi xuất hiện ở tập 6 trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương  Vụ Bạc Tỷ. Cô đứng ở vị trí thay thế cho Shark Lê Đăng Khoa. Cô đã chứng tỏ năng lực cũng như óc phán đoán của mình trên các thương vụ, điều này khiến cho người chơi và khán giả đều tâm phục với cái nhìn của cô. Hơn 13 năm kinh nghiệm và với vai trò  “bà đỡ”, cô đã rót vốn cho nhiều startup khởi nghiệp. 

Thương vụ đầu tiên là cô đã cùng với Shark Phú đầu tư 330.000 USD để đổi lấy 20% cổ phần vào Tictag một startup về công nghệ cao, chuyên cung cấp những tiện ích không giới hạn.Tóm lại, phía trên là một số thông tin chúng tôi chia sẻ về Shark Trương Lý Hoàng Phi. Cô là một mẫu người phụ nữ hiện đại và chứng tỏ cho mọi người thấy người phụ nữ cũng có thể nắm quyền trong tay, đạt được những thành công hơn nữa trong cuộc sống. Cô luôn mong muốn những người trẻ của Việt Nam sẽ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để tạo nên những thành quả cho chính bản thân mình và cho đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây