[Singapore] Connecting Business 2.0 – Kết nối startup Việt với thị trường Singapore

Nhóm Doanh Nghiệp thuộc Hội Chuyên Gia Người Việt tại Singapore (Vietnam2020) sẽ tổ chức sự kiện “Kết Nối Kinh Doanh 2.0” tại Biopolis, Singapore vào ngày 27 tháng 7 sắp tới.

 

“Kết Nối Kinh Doanh 2.0” tập trung vào ngành Công Nghệ Thông Tin, kết nối các doanh nghiệp lớn cũng như các công ty start-up tại Việt Nam đến các đối tác kỹ thuật tiềm năng cũng như các quỹ đầu tư tại Singapore, nơi vốn được mệnh danh Thung lũng Silicon của Đông Nam Á.

 

 

Võ Hoàng Hải, trưởng dự án “Kết Nối Kinh Doanh 2.0” chia sẻ: “Hiện tại, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ, tìm đường ra biển lớn. Điều mà các doanh nghiệp Việt Nam cần là sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp người Việt ở thị trường mới để hiểu rõ môi trường kinh doanh và đi sâu vào những mảng tiềm năng nhất. Nhóm Doanh Nghiệp – Vietnam2020 sẽ làm nhịp cầu giúp các doanh nghiệp Việt Nam sang Singapore, nơi đặt trụ sở khu vực của rất nhiều công ty có nhu cầu gia công phần mềm cũng như hơn 165 quỹ đầu tư lớn nhỏ, từ đó có thể tiếp cận thị trường quốc tế rộng lớn hơn.”

 

Hiện tại, SVCA – Hiệp hội Quỹ đầu tư góp vốn tư nhân & Quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore (The Singapore Venture Capital & Private Equity Association) đã nhận lời làm đối tác hỗ trợ cho sự kiện. Giám đốc quỹ CLSA Capital Partners và giám đốc IPI – công ty chính phủ Singapore hỗ trợ doanh nghiệp Singapore trong dự án nghiên cứu và đổi mới doanh nghiệp sẽ làm diễn giả cho chương trình. Các quỹ Vertex Venture Management, CLSA Capital Partners, General Atlantic, OWW Capital Partners, Intel Capital, Tembusu Partners, Azione Capital & CIMA cũng sẽ tham dự chương trình.

 

Trong thập kỷ vừa qua, ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam tăng trưởng 20% hằng năm với tổng giá trị doanh thu 2.3 tỉ đô la trong năm 2012. Với số lượng người dùng Internet đứng thứ 18 trên thế giới, Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho các nhà cung cấp dịch vụ Thanh toán điện tử (E-payment), Bệnh viện điện tử (E-hospital), Thương mại điện tử (E-commerce), v.v.

 

Thành lập vào năm 2007, Nhóm Doanh Nghiệp – Vietnam2020 là nơi các doanh nhân trẻ và các bạn trẻ Việt Nam có dự định khởi nghiệp tại Singapore gặp gỡ, chia sẻ ý tưởng kinh doanh và cơ hội kinh doanh. Nhóm Doanh Nghiệp hợp tác chặt chẽ với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Nhóm Doanh Nghiệp Singapore (SBG), tổ chức nhiều sự kiện tạo cơ hội gặp gỡ đối tác chiến lược giữa các công ty tại Singapore và Việt Nam. Năm 2012, Nhóm Doanh Nghiệp đã tổ chức thành công sự kiện “Hội tụ nhân tài – Kết nối kinh doanh” với sự tham dự của hơn 30 công ty và 300 chuyên gia người Việt.

 

Trong sự kiện “Hội tụ nhân tài – Kết nối kinh doanh”, bà Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM, chia sẻ: “Thông qua sự kiện này, các bạn đã đặt ra nền tảng ban đầu cho sự hợp tác lâu dài, đặt biệt là tạo ra sợi dây gắn bó cộng đồng chuyên gia người Việt sinh sống tại Singapore với các doanh nghiệp Việt Nam. Tôi tin tưởng rằng với sự nhiệt tình cũng như tâm huyết của các bạn, cộng đồng người Việt tại Singapore sẽ có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển của Việt Nam trong tương lai”.

 

Để đăng ký tham dự chương trình “Kết Nối Kinh Doanh 2.0”, các doanh nghiệp có thể liên lạc trưởng dự án Võ Hoàng Hải tại hoanghai.vo@vn2020-ef.com