Skydrive bổ sung tính năng cao cấp để cạnh tranh với Google Drive

Microsoft đã công bố tính năng mới “thùng rác” (Recycle) sẽ có mặt trong dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive của mình. Tính năng này tương tự như trên nền Windows. Người dùng có thể lấy lại dữ liệu mà mình đã xóa mất, chứ không xóa thẳng, trực tiếp như trước đây.

 

Đáp lại những phản hồi từ đối tượng người dùng sinh viên, Microsoft nói rằng, hãng sẽ bổ sung và cải thiện các tính năng làm việc nhóm, từ đó nâng cao khả năng tương tác giữa các người dùng với nhau.

 


Skydrive cung cấp miễn phí từ 7-25Gb cho người dùng của mình.

 

Người dùng có thể thoải mái khôi phục lại các dữ liệu mà mình đã xóa. Tuy nhiên, 30 ngày sẽ là mốc thời gian tối đa để làm điều đó. Quá thời hạn này, dữ liệu đó sẽ tự động bị xóa bỏ. Bên cạnh đó, Skydrive sẽ tiến hành xóa bỏ những dữ liệu trong thùng rác, nếu vượt quá 10% trong tổng dung lượng cho phép của người dùng.

 

Microsoft cũng tiết lộ, hãng này đang triển khai phát triển tính năng làm khảo sát của Excel sử dụng trên dịch vụ Skydrive. Tính năng mới này sẽ cho phép người dùng thu thập được các thông tin khảo sát( tương tự như Google Docs hiện nay). Các bản khảo sát sẽ được thực hiện qua ứng dụng Excel Web App tích hợp bên trong Skydrive.

 


Skydrive sẽ được tích hợp sâu vào trong lõi của Windows 8.

 

Skydrive đang ngày một khẳng định vị thế của mình trên thị trường lưu trữ trực tuyến. Tuy nhiên, để dịch vụ này đạt được sự mượt mà như đàn anh Dropbox, có thể chúng ta sẽ vẫn phải đợi thêm một thời gian nữa.

 

GenK/Theverge