Smartphone sẽ chiếm 21% doanh số điện thoại di động tại VN

Theo Chủ tịch Qualcomm Đông Nam Á và Thái Bình Dương John Stefanac, số lượng smartphone tại Việt Nam đang tăng nhanh chóng và kết thúc năm 2012 dự kiến sẽ chiếm 21% trên tổng số điện thoại di động (ĐTDĐ) được bán ra thị trường.

 

alt

 

Tại buổi giới thiệu dòng chip mới nhất mang tên Snapdragon S4 của hãng Qualcomm diễn ra ngày 11/9 tại TP.HCM, đại diện Qualcomm cho biết, trên thế giới hiện nay có hơn 6 tỉ kết nối di động, 1,8 tỉ kết nối 3G. Dự kiến từ năm 2010 – 2014, số kết nối 3G khu vực Đông Nam Á đạt mức tăng trưởng khoảng 498% (chỉ tính mỗi người sử dụng 1 thiết bị kết nối).

 

Đại diện Qualcomm cũng nhận định, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và có sự phát triển mạnh mẽ, trong đó số lượng smartphone đang tăng nhanh chóng và kết thúc năm 2012 dự kiến số lượng smartphone sẽ chiếm 21% trên tổng số điện thoại di động được bán ra ở thị trường trong nước (năm 2011 là 16%). Đồng thời Qualcomm cũng dự kiến con số tăng trưởng về người dùng kết nối 3G tại Việt Nam cũng sẽ tăng 15% trong khoảng thời gian từ 2012 – 2016.

Với xu hướng này, Qualcomm cho biết, hiện hãng đang làm việc với hơn 70 nhà sản xuất thiết bị, và đã có hơn 420 thiết bị di động sử dụng chip của hãng được công bố, hơn 400 thiết bị di động đang được phát triển, hơn 30 loại máy tính bảng cũng đang dùng chip của hãng. Bên cạnh việc hợp tác với các đối tác hàng đầu như Sony, Samsung, HTC…, hãng cũng hợp tác với các nhà sản xuất, phân phối các thiết bị di động giá rẻ, như tại Việt Nam là Q-Mobile, Mobistar và FPT. Ngoài ra, Qualcomm cũng đang hợp tác tốt với các nhà mạng là Viettel, MobiFone, VinaPhone.

 

ICTnews