Startmeup Hackday – Cùng lập trình, thỏa đam mê

.vn – Startmeup Hackday đã thu hút hơn 100 người đăng ký và đã được tổ chức vào vào 2 ngày 08 và 09 tháng 6 nhằm xây dựng “sản phẩm giúp người Sài Gòn trở nên vui vẻ và hiệu quả hơn trong công việc”- đề tài chính của Startmeup Hackday.

 

Đây là sự kiện hackathon freestyle được tổ chức tại SaigonHub hướng tới lập trình viên, kỹ sư đồ họa và hackers tới từ nhiều trường phái khác nhau.

 

 

Hơn 60% trong số 50 hacker tham gia là học sinh năm 3 trở lên, đến từ các trường kỹ thuật trong thành phố. Các bạn còn lại chủ yếu đến từ các công ty mới khởi nghiệp và các công ty công nghệ lớn như KMS và mLab.

 

Anh Mike Trần-người sáng lập của Startmeup-mở đầu sự kiện với một đoạn giới thiệu nhỏ về Startmeup và mục đích của Hackday, tiếp theo sau bởi chương trình chia sẻ kinh nghiệm từ các kỳ hackathon trước của Tomo Huỳnh-người sáng lập Alehap. Sau phần mở đầu, cả 16 đội bắt tay vào làm việc liên tục trong 24 tiếng đồng hồ cùng 14 mentor của mình để hiện thực hoá ý tưởng của các bạn.

 

 

Trong số 16 sản phẩm cuối, có 5 sản phẩm làm về web, 11 sản phẩm chạy trên nền di động. Ý tưởng thắng cuộc của Hackday lần này là ứng dụng iOS và Android cho phép người dùng thông báo và cập nhật tình trạng ùn tắc giao thông tại thành phố. Ý tưởng về nhì hướng tới 1 đối tượng người dùng trẻ hơn-là 1 game giáo dục cách pha màu cho các bé thiếu nhi từ 3-6 tuổi. Cả 2 ý tưởng đều được đánh giá cao về tính thực tiễn cũng như khả năng lập trình từ phía mentor, BTC, cộng đồng Facebook của Startmeup và hơn 30 người ngoài cuộc dự khán buổi Demo vào ngày Chủ Nhật.

 

 

Một vài thông số thú vị của sự kiện:

 

  • Các bạn thí sinh và mentor tiêu thụ 98.4l nước tăng lực và 143l nước suối.
  • 35 bạn thức xuyên suốt gần 2 ngày của chương trình.
  • Album ảnh App Demo trên Facebook của Startmeup đạt hơn 20,000 lượt xem tính tới 1 ngày sau sự kiện.
  • Có 2 đội không thắng cuộc được các nhà đầu tư hẹn gặp.