Startup Apple đẩy mạnh “săn đầu người” từ startup Color

Kỹ sư phần mềm iOS của startup Color – Eric Chang đã update profile của mình trên mạng xã hội Twitter, với công việc mới là làm việc tại Apple.

 


Startup Color có thể đang bị hút bởi cả công nghệ lẫn chất xám của mình.

 

Điều này hoàn toàn hợp lý khi trước đó ít hôm, có rất nhiều tin đồn Apple đã thâu tóm được start-up công nghệ Color của triệu phú USD người Mỹ gốc Việt – Bill Nguyen. Một số nguồn tin chỉ ra rằng, Apple đã có ý định chi hàng chục triệu USD để thâu tóm dịch vụ chia sẻ video trực tiếp Color.

 

Apple có thể đang theo đuổi công nghệ và các bằng sáng chế phát thanh hình ảnh của Color. Tất nhiên, có vẻ như Apple cũng đang rất hứng thú với chất xám hiện tại của Color. Trước đó, cũng có một số thông tin chưa xác thực chỉ ra rằng, Apple đã chi một khoảng 2 – 5 triệu USD để lôi kéo 20 kỹ sử của Color về đầu quân cho mình.

 


Apple đang tích cực cải thiện tính năng trong iOS6.

 

Apple hiện tại đang tăng cường xây dựng các tính năng cao cấp cho iOS của mình. Phần mềm vẫn là mảng đang được tập trung cao độ của Apple, khi mà gần đây, sản phẩm đầu tay Apple Map của hãng đã “dính” khá nhiều lỗi, và công đồng người dùng quay sang “đòi hỏi” sự trở lại của Google Map.

 

GenK/CNET