[Startup Arena] BibbyCam – hiệu ứng ảnh cho người dùng BlackBerry

.vn –  BibbyCam, ứng dụng tạo hiệu ứng hình ảnh cho BlackBerry của cặp vợ chồng Grace Tahir và Ronald Komalaputra đến từ Indonesia xuất hiện tại Startup Asia Jakarta cạnh tranh giải thưởng 10,000 USD cho startup xuất sắc nhất trong cuộc thi.

 

 

Ứng dụng miễn phí BibbyCam có 20 hiệu ứng lọc ảnh và người dùng có thể tự tạo hiệu ứng cho mình bằng các nút tùy chỉnh có sẵn. Các bức ảnh đã chỉnh sửa có thể được chia sẻ trực tiếp trên Pinterest hoặc Twitter hoặc lưu lại trong máy BlackBerry. BibbyCam hiện có khoảng 80,000 người dùng khắp thế giới và được RIM chọn làm ứng dụng tiêu biểu của “Carousel.”

 

Buổi giới thiệu của BibbyCam tập trung vào vấn đề mà các giám khảo quan tâm nhất ở bất cứ startup nào: doanh thu. Ứng dụng này có hỗ trợ quảng cáo và startup này cũng đang trong giai đoạn đàm phán để hợp tác với một số công ty giấu tên.

 

Trước khi ra sân khấu, Grace nói rằng đội ngũ của mình đang sẵn sàng để đón nhận OS mới của BlackBerry, BB10 sắp ra mắt cuối năm nay. Khác với OS BB7, BB10 đòi hỏi startup này phải viết và thiết kế lại hoàn toàn ứng dụng để tương thích với nó.

 

 

Ứng dụng trên web ai cũng có thể sử dụng

 

Sau màn demo sống động và trực diện, hội đồng giám khảo bắt đầu đặt câu hỏi cho startup này. Benjamin nói rằng “BlackBerry đang dậm chân tại chỗ” nên tại sao startup không xây dựng ứng dụng trên nền Android. Ronald phản biện rằng BibbyCam hoạt động tuyệt vời trên nền BlackBerry và phiên bản mới nhất của nó là một bước tiến rất tốt. Dù vậy, câu trả lời của ông vẫn chưa giải quyết được vấn đề tại sao startup này lại gắn kết với một hệ điều hành đang suy giảm về thị phần.

 

Giám khảo Daniel Saito lại tiếp tục nói rằng camera của BlackBerry rất tệ, còn chất lượng camera trên các thiết bị Android hoặc iPhone thì lại tốt hơn hẳn. Giám khảo Andy Zain thì cho rằng ứng dụng nên mang tính đột phá chứ không phải để sửa chữa một lỗ hổng.

 

Action.vn/Techinasia