[Startup Arena] Cabara – tìm kiếm người giúp việc trực tuyến

.vn -Chúng ta đang sống trong một thế giới vội vàng, nơi mà cả vợ và chồng trong một gia đình đều làm việc toàn thời gian. Do đó, hầu hết các gia đình sẽ cần một người giúp việc nội địa để giúp hỗ trợ các việc trong nhà.

 

 

Theo như phần giới thiệu của Cabara tại Startup Arena, đây là một nền tảng giúp các hộ gia đình tìm kiếm người giúp việc nội địa, có khoảng 200 trung tâm giới thiệu người giúp việc chỉ riêng tại Jakarta. Vì vậy, để tìm ra một người giúp việc nội địa lý tưởng có thể rất khó khăn và rắc rối.

 

Việc của Cabara là tập hợp, chọn lọc danh sách người giúp việc nội địa và đảm bảo họ đáp ứng các tiêu chuẩn của mình. Khi một gia đình chọn được người giúp việc, thì người đó sẽ đến tận nhà làm việc cùng với hợp đồng đảm bảo đảm 1 năm. Nếu một gia đình không hài lòng với người giúp việc, họ có thể thay đổi tối đa 2 lần/năm. Về cơ bản thì trên trang web của Cabara sẽ có hồ sơ của những người giúp việc nội địa và người dùng có thể chọn lựa dựa trên kinh nghiệm, nhân thân và mức lương dự kiến của họ. Nếu bạn không tìm được người vừa ý, bạn có thể nhập điều kiện của mình vào và gửi nó đến hệ thống.

 

Trang web hiện chỉ có tiếng Indonesia vì startup này tập trung vào thị trường Jakarta cho đến cuối năm. Họ tập trung vào Indonesia là vì nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh với khoảng 50 triệu gia đình trung lưu có mức thu nhập khả dụng hơn 3000 USD.

 

Cabara giúp giải quyết vấn đề cho những người dùng không muốn làm việc với nhiều trung tâm giới thiệu. Tuy nhiên, người thuê và người giúp việc vẫn trả lương trực tiếp vì họ vẫn phải gặp mặt trực tiếp.

 

Giám khảo Andy Zain thừa nhận rằng đây là một dịch vụ hữu ích mà gia đình anh sẽ sử dụng nhưng khuyên rằng dịch vụ này cần có hệ thống tìm và lọc kết quả tốt hơn cho hệ thống của mình.