[Startup Arena] Dr. Pad sẽ giúp các bác sĩ cứu sống bạn

.vn – Dr. Pad là một startup đến từ Đài Loan với tham vọng trở thành “liều thuốc giảm đau cho cơn đầu đầu của các bác sĩ”. Về bản chất, đây là một ứng dụng điện thoại giúp các bác sĩ truy cập dễ dàng và nhanh chóng về hồ sơ bệnh lý của bệnh nhân.

 

 

Chiều nay, Co-founder (người đồng sáng lập) Jacky Wang đã lên sâu khấu để giải thích chính xác vì sao ứng dụng này lại hữu ích cho mọi người.

 

Cô nói rằng dù hầu hết chúng ta đều đang sống trong thế giới mà việc truy cập internet trên smartphone nhan nhản khắp nơi nhưng các bác sĩ lại phải trói buộc mình với máy tính bàn để truy cập vào hồ sơ bệnh án của bệnh nhân. Điều này đồng nghĩa với việc khi họ ra khỏi bệnh viện, họ không thể truy cập và theo dõi những hồ sơ, hình ảnh và thông tin quan trọng để nghiên cứu phương pháp trị bệnh cho các bệnh nhân nữa.

 

Dr. Pad là một ứng dụng đa năng trên iPad giúp các bác sĩ truy cập vào tất cả những thông tin cần thiết ngay tức thời. Đội ngũ xây dựng ứng dụng này không phải là dân công nghệ hay dân kinh doanh mà là các bác sĩ và chuyên gia trong ngành y.

 

Vì tính bảo mật thông tin y tế, các bác sĩ phải đăng nhập thông tin của mình trước khi có thể truy cập trực tiếp vào giao diện cho phép các họ theo dõi bệnh án của các bệnh nhân. Sau đó, họ có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin hữu ích như kết quả xét nghiệm, hình ảnh và biểu đồ y tế để theo dõi tình hình của bệnh nhân.

 

Đội ngũ xây dựng ứng dụng này đặt tại Đài Loan bởi thị trường công nghệ y học tại Châu Á phát triển vượt bậc hơn tất cả những nơi khác trên thế giới. Với mục đích tăng khả năng ứng dụng vào thực tiễn, ứng dụng này hiện đang được cho phép sử dụng miễn phí tại các bệnh viện. Dr. Pad sẽ thu phí sau với các add-on và những ứng dụng đặc trưng khác ngay khi họ thu hút được số lượng người dùng mong muốn.

 

Tôi không phải là một bác sĩ nhưng đây có vẻ là một dịch vụ tuyệt vời và Jacky Wang cũng cho biết công ty mình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bác sĩ. 95% các bác sĩ được phỏng vấn nói rằng họ hoàn toàn ủng hộ sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong ngành y miễn là các thông tin được cung cấp cho các bác sĩ chính xác và an toàn.

 

Đội ngũ xây dựng ứng dụng này cũng đã chứng minh được cách họ quản lý thông tin và ứng dụng này có thể dễ dàng tích hợp vào hệ thống hiện hành của các bệnh viện.

 

Action.vn – Penn Olson