[Startup Arena] Flocations, web du lịch cho người thích thám hiểm

.vn – Flocations là một startup đến từ Singapore với mục tiêu giúp những người thích du lịch và mạo hiểm tìm kiếm địa điểm và đặt tour thông qua công cụ “discovery search”.
Khi so sánh sản phẩm của mình với những trang cung cấp các dịch vụ du lịch nổi tiếng khác như Expedia và Kayak, trưởng nhóm Tudor Coman nhấn mạnh rằng Flocations cho phép người dùng tìm kiếm dựa trên giá cả và khám phá những điểm đến tiềm năng. Với khác dịch vụ như Expedia, Coman cho biết người dùng phải có sẵn địa điểm trong đầu rồi mới có thể tìm kiếm và như thế thì chẳng giúp ích được những người yêu thích mạo hiểm chưa có sẵn địa điểm trong đầu.

 

Ví như khi bạn muốn ra khỏi thành phố vào cuối tuần nhưng chỉ có 200 đô la mỹ trong túi và không chắc chắn mình muốn đi đâu. Đó là lúc bạn truy cập Flocations. Chỉ cần nhập vị trí hiện tại của mình và giới hạn chi phí có thể trả, Flocations sẽ hiển thị ra một bản đồ đánh dấu vị trí hiện tại của bạn và những địa điểm bạn có thể đến thăm. Ngoài ra, chỉ cần ấn vào tên địa điểm hiển thị trên bản đồ bạn sẽ được cung cấp thêm những chi tiết khác như thông tin chuyến bay và link đặt vé.

 

Flocations cho phép người dùng khám phá những điểm đến thú vị khác nhau mà có thể họ chưa từng biết đến. Dịch vụ này còn cung cấp kết quả mang tính đồ họa cao với một bản đồ hấp dẫn thay vì những dòng chữ nhàm chán. Và các kết quả được hiển thỉ đều rất chính xác và ngắn gọn.

 

 

Dịch vụ này hiện đã được mở cửa cho người dùng nhưng nhóm Flocations vẫn tiếp tục phát triển sản phẩm dưới sự bảo trợ của JFDI Asia. Đội ngũ gồm 4 thành viên chính với tổng số kinh nghiệm lên đến 31 năm trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Trong những tháng tới, họ hy vọng sẽ thêm vào những lựa chọn khác để người dùng có thể tìm kiếm và thu được nhiều thông tin hơn về địa điểm. Ngoài ra, họ cũng đang lên kế hoạch làm phong phú trang web với chương trình liên kết với các dịch vụ khác như hàng không, khách sạn và quản cáo.

 

Mặc dù chắc chắn có thể phát triển hơn nưa nhưng hiện tại Flocations đã là một trang web tuy đơn giản nhưng hấp dẫn cực kỳ đối với những người yêu thích du lịch, mạo hiểm nhưng không muốn bị “phá sản”.

Ban giám khảo rất thích phần trình bày của họ nhưng cũng thể hiện một số lo lắng về tốc độ phát triển và những đe dọa họ có thể gặp phải trong thị trường du lịch trực tuyến khắc nghiệt hiện nay.

 

Action.vn – Penn Olson